ตชด.445ยะลาจับอดีตรองประธานชุมชนขายยาไอซ์


เพิ่มเพื่อน    

13 ก.ย.63-พ.ต.ท.กรณ์ ไชยเสือ ผบ.ฉก.ตชด.44  สืบทราบว่า มีการลักลอบขนยาเสพติดจากหมู่บ้านติดชายแดนไทย-มาเลเซีย แล้วนำเข้ามาจำหน่าย ในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงสั่งการให้ ชุดปฏิบัติการข่าวลับประสาน พ.ต.ท.ชัชชัย กอศิริวลานนท์ ผบ.ร้อย ตชด.445 ร.ต.อ.วสุพล คชวงค์ หน.ชปข.ตชด.445 นายชาคร คงเสรีกุล ปลัดอำเภอเบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ทหาร อส. เข้าจับกุม นายอิดิเระ ซีติ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/10 ถ.กาแป๊ะฮูลู ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งอดีตเคยเป็นรองประธานชุมชนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองเบตง พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 10 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งใช้ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติด ที่บริเวณลานจอดรถของโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองเบตง

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายอารี บาราเฮ็ม อายุ 57 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 2 กรัมได้ที่ห้องพักเลขที่ 3312 ของโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองเบตง และมีการซัดทอดว่าได้นำยาไอซ์มาจากนายอิดิเระ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการวางแผนขยายผล โดยโทรศัพท์ไปสั่งซื้อยาไอซ์จำนวน 10 กรัม ราคา 8,000 บาท นัดส่งที่บริเวณโรงแรม ต่อมานายอดิเราะ ได้ ขับรถยนต์รับจ้างไม่ประจำทางสีเหลือง หมายเลขทะเบียน 30-0553 ยะลา หรือ รถตุ๊กตุ๊ก มาจอดที่ลานจอดรถภายในโรงแรม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับยาไอซ์มาจากในหมู่บ้านติดชายแดนไทยมาเลเซีย ประมาณ 7-8 ครั้งแล้ว จากนั้นก็จะนำมาส่งให้ลูกค้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท ส่วนสาเหตุที่มารับจ้างส่งยาไอซ์ เพราะตนมีอาชีพขับรถรับจ้างไม่ประจำทางในเขตเทศบาลเมืองเบตง ตั้งแต่มีสถานการณ์ไวรัสโควิด19 และมีการปิดด่านพรมแดนไทยมาเลเซียทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้ รายได้จึงลดลง ไม่พอที่จะเลี้ยงครอบครัว จึงหันมาส่งยาเสพติด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะเจ้าหน้าที่มีการสืบสวนหาข่าวติดตามดูพฤติกรรมมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยเป็นรองประธานชุมชน

เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก