สายเที่ยวได้เฮอีก!'วิษณุ'เผย จ่อชงวันหยุดยาวช่วงออกพรรษาต้นเดือนพ.ย.


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ย.63- นายวิษณุ เครืองาม​ รองนายกรัฐมนตรี​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม มีแนวคิดจะจัดให้มีวันหยุดเพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ​ จะมีขึ้นในช่วงวันใด ว่า ต้องให้เวลาล่วงหน้าพอสมควรหากไปช่วงปลายเดือนประชาชนจะใช้เงินกันหมด แต่ถ้าจัดให้หยุดกระชั้นไปก็จะเตรียมการไม่ทันและตามหลักต้องจัดให้มีในช่วงเดือนที่ไม่มีวันหยุด เช่น เดือน​ พ.ย.ที่ไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ และควรจะเกิดขึ้นได้และน่าจะดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ จะให้หยุดยาว 4 วันเลยหรือไม่ รองนายกฯตอบว่า หยุดทั้งทีควรจะรวมวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ด้วย​ ขณะนี้ต้องขอดูวันก่อน

เมื่อถามว่า​ จะเป็นช่วงสัปดาห์ที่ 1 หรือ 2​ ของเดือนพ.ย.ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นผู้พิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสม รวมถึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูเรื่องการจราจรด้วย

ถามว่า​ จะเป็นช่วงวันลอยกระทงหรือไม่ รองนายกฯแจงว่า วันลอยกระทงก็จะนาน ถ้าเป็นช่วงต้นเดือนจะเป็นช่วงออกพรรษา สรุปแล้วคือหยุดให้ไปเที่ยว.


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'