'บิ๊กป้อม'เชื่อม็อบไม่บุกสภาฯ วานสื่อตรวจสอบท่อน้ำเลี้ยงให้หน่อย


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ย.63- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกลุ่มแนวร่วมปลดแอกจะเดินทางไปชุมนุมที่รัฐสภา วันที่ 24 ก.ย.นี้ว่า ก็ไม่เป็นอะไร สภาฯ มีการเตรียมความพร้อมรับอยู่แล้ว ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงดูให้เกิดความสงบเรียบร้อยเท่านั้น จะไปทำอะไร จะไปดูอะไร และเขาก็ไม่บุกอยู่แล้ว
เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้มีการปักหมุดที่ท้องสนามหลวง รองนายกฯตอบว่า ทำไม เขาปักไปแล้ว แล้วจะเอาอะไร
ถามต่อว่า ได้มีการประเมินสถานการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่ามีความน่าเป็นห่วงในอนาคตหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ก็เป็นห่วงทุกครั้ง เราห่วงลูกหลานเราด้วย และข้อสำคัญคือคนสนับสนุน
ส่วนได้ตัวคนสนับสนุนแล้วหรือไม่นั้น รองนายกฯบอกว่า “ยังไม่รู้” พร้อมย้อนถามสื่อว่า “คุณรู้หรือไม่” เมื่อถามอีกว่า ตรวจสอบท่อน้ำเลี้ยงกลุ่มผู้ชุมนุมได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนตอบสื่อว่า “คุณตรวจสอบให้ผมหน่อย”.
 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ