ผบ.ทร.ตั้ง'บิ๊กปาน'โฆษกทร. ย้ำเทิดทูน3สถาบัน หนุนรบ.เดินหน้าอีอีซี


เพิ่มเพื่อน    

5 ต.ค. 63 - เมื่อวันที่ 5 ต.ค. พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม เป็นโฆษกกองทัพเรือคนใหม่ ภายหลังจากที่เข้ารับตำแหน่ง พร้อมกับเปิดตัวเพจ “โฆษกกองทัพเรือ” เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารของกองทัพเรือ
พล.ร.ท.เชษฐา กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้เป็นโฆษกกองทัพเรือ เพื่อทำหน้าที่ชี้แจงข่าวสารของกองทัพเรือตามช่องทางการสื่อสารต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจประเด็นต่างๆ ที่สำคัญ เพื่อเกิดความเข้าใจที่ตรงกันว่ากองทัพเรือกำลังทำอะไรเพื่อประชาชนบ้าง ทั้งนี้นโยบายของ พล.ร.อ.ชาติชาย ให้ความสำคัญเรื่องการเทิดทูน พิทักษ์ รักษา ทั้งสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทหารเรือทุกคนต้องยึดถือและปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในส่วนของการฝึก เนื่องจากที่ผ่านมาประสบปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ดังนั้นในปีนี้จะดำเนินการฝึกอย่างจริงจังและให้ได้ผล ว่าสิ่งที่ร้างลากันไปในปีที่ผ่านมาเราจะต้องฟื้นฟูโดยปีนี้จะให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนเรื่องการสนับสนุนรัฐบาล โดยเฉพาะโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) เป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ กองทัพเรือจะทุ่มเททรัพยากรและดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อให้โครงการเดินหน้าต่อไปได้ ขณะที่การช่วยเหลือประชาชน ทั้งกรณีภัยพิบัติหรือเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งความรวดเร็วจะต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เราจะต้องปรับปรุงพัฒนาทั้งเรื่องบุคคล วัตถุและยุทธวิธีดำเนินการตามแบบแผนในการช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งให้มีการตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องมือที่จะใช้ในการช่วยเหลือประชาชน มีอะไรยังขาดตกบกพร่องและยังไม่ครบถ้วนบ้างจะได้ดำเนินการจัดหาเพื่อให้มีความพร้อมต่อไป 

สำหรับความร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ ยืนยันว่ากองทัพเรือจะไม่ทำอะไรคนเดียว จะต้องจับมือกับประชาชนและภาคส่วนต่างๆ รวมถึงเชิญมวลร่วมกันคิดร่วมกันทำ ดูแลประชาชน เช่น โครงการไทยอาสาป้องกันชาติทางทะเล หรือสโมสรลูกเสือนาวี เพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือเรื่องการวิจัยนาวี เป็นกิจกรรมที่ต้องส่งเสริมให้ดำเนินการเป็นรูปธรรม เพื่อนำไปสู่การผลิตและใช้ได้จริงเพื่อลดภาระด้านงบประมาณของกองทัพเรือแทนการไปซื้อยุทโธปกรณ์จากต่างประเทศ ที่ต้องยืนอยู่บนขาของตัวเอง

“ในส่วนของกำลังพล ผบ.ทร. มีความห่วงใยและให้ความสำคัญ กองทัพเรือจะอยู่ได้ต้องอาศัยกำลังพลที่มีความเข้มแข็ง อบอุ่นและมั่นคง โดยเฉพาะการดูแลที่พักอาศัยต้องให้เพียงพอและทั่วถึง รวมถึงบริหารจัดการที่ดี โดยมีผู้บังคับบัญชาดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดจนเรื่องหนี้สินที่หลายคนประสบปัญหาหนี้สิน ทำให้การทำงานประสิทธิภาพลดลงไป ซึ่งกองทัพเรือจะดูแลและจัดการปัญหานี้อย่างเป็นรูปธรรมโดยเฉพาะกำลังพลชั้นผู้น้อย อย่างไรก็ตามความสามัคคีเป็นหัวใจสำคัญที่ ผบ.ทร. เน้นย้ำจะมีคำที่ว่า พลังสามัคคีพลังราชนาวี ที่จะต้องร่วมกันปฏิบัติสร้างสรรค์และทุ่มเท เพื่อส่งมอบให้กับประชาชน” โฆษกกองทัพเรือ ระบุ.

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'