ทลายเว็บพนันออนไลน์ 123 gan พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

9 ต.ค.63 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ( ผบก.สส.สตม.) ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเว็ปไซต์พนันออนไลน์ มีเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท พร้อมตรวจยึดของกลางจำนวนมาก

พล.ต.ต.พันธนะ ผบก.สส.และหัวหน้าชุดประสานความร่วมมือกับศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม (Anti-Fake News Center)  กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสภาวะสังคมปัจจุบันภัยอันตรายจากสื่ออินเตอร์เน็ต ได้เพิ่มขึ้นและเปลี่ยนแปลงรูปแบบตลอดเวลา มีหลายรูปแบบที่กลุ่มมิจฉาชีพใช้ในการกระทำผิด การพนันออนไลน์ สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีการชักชวนไม่จำกัดอายุ เข้าเล่น สร้างความเสียหายต่อความมั่นคง-เศรษฐกิจของประเทศ  สร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชน  หรือหลอกลวงประชาชนโดยผ่านทางช่องทางสื่อ Online  ต่าง ๆ

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เปิดตัว “เพจ อาสาจับตาออนไลน์” เป็นช่องทางสร้างความมีส่วนร่วมของประชาชนในการแจ้งเบาะแสสื่อสังคมออนไลน์-เว็บผิดกฎหมาย เพื่อแก้ไขปัญหา การปราบปรามกการกรทำะผิดกฎหมายโดยใช้วิธีออนไลน์ มีผลกระทบต่อสังคมในวงกว้าง ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินต่อประชาชนโดยตรง กระวันที่ 8 ต.ค. ตำรวจ ศปอส.ตร. ได้ขอหมายค้น นำกำลังเข้าค้นตามหมายค้น ศาลจังหวัดชัยนาท ที่59 /2563 ลงวันที่ 8 ต.ค. 63 เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 202 ม.5 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นเครือข่ายเวปไซต์พนันออนไลน์ https://www.123gan.net เปิดทำการนับแต่ เม.ย.63 มีเงินทุนหมุนเวียน 300 ล้าน ผลการตรวจค้นควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คน ยึดของกลาง คอมพิวเตอร์ประกอบตั้งโต๊ะ 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 7 เครื่อง เครื่องบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมจอ 1 เครื่อง บัตรกดเงินสด  จำนวน 2 ใบ และเอกสารที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง  

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน, ชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนันออนไลน์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมได้ทำการประสานยื่นขอปิดกั้น เว็บไซต์เครือข่ายhttps://www.123gan.net จำนวน 6 เว็บไซต์


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"