ตำรวจบุกจู่โจมจับ 'อานนท์' นักโทษแหกเรือนจำกระบี่!


เพิ่มเพื่อน    

9 ต.ค.63 - จากกรณี นักโทษชาย นายอานนท์ เด็นหมาด อายุ 32 ปี และนายมณฑล ขันสมาน อายุ 47 ปี 2 นักโทษคดียาเสพติดรายใหญ่ ที่ก่อเหตุใช้ผ้าห่มจำนวน 3 ผืน มัดต่อกันก่อนจะโรยตัวหนีจากกำแพงที่ความสูง 5 เมตร จากเรือนจำจังหวัดกระบี่ ตั้งแต่ช่วงดึกของวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยที่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง

ความคืบหน้าวันนี้ 9 ต.ค.63 เวลา 12.30 น. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ตรัง รายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ ตร.กก.สส. ภ.จว.ตรัง กก.สส.ภ.จว.กระบี่ กองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ และชุดปฎิบัติการพิเศษศรีตรัง S.W.T. ได้ผนึกกำลังร่วมกันจู่โจมเข้าตรวจสอบขนำไม่มีเลขที่ ภายในบ่อเลี้ยงกุ้ง บ้านบางค้างคาว-ทุ่งเสม็ด หมู่ 4 ต.เขาไม้แก้ว อ.สิกา จ.ตรัง

หลังจากสืบทราบว่านักโทษชายทั้ง 2 ราย หลบหนีซุกซ่อนตัวอยู่ภายในขนำดังกล่าว ก่อนจะพบนายอานนท์ เด็นหมาน นอนหลับพร้อมทั้งกอดปืนอยู่บนเปลญวนภายในขนำดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงทำการจู่โจมเข้าจับกุมตัวโดยทันที โดยมีพฤติการณ์เตรียมพร้อมต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ส่วนนายมณฑล นักโทษชายอีกรายไม่พบภายในพื้นที่ดังกล่าว โดยยังอยู่ในระหว่างการหลบหนี และอยู่ระหว่างการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พร้อมกันนั้นได้ควบคุมตัว ชายอีกจำนวน 2 รายซึ่งอยู่ภายในขนำดังกล่าวด้วย ก่อนจะนำตัวมาสอบสวน ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง พร้อมทั้งตรวจสอบประวัติทางอาชญากรรม มีหมายจับติดตัว หรือมีพฤติการณ์ในการนำนักโทษหลบหนีหรือไม่อย่างไร และผู้ให้พักพิง

พฤติการณ์ในการเข้าจับกุมในครั้งนี้ สืบทราบว่า นักโทษรายดังกล่าวหลังจากหลบหนีออกจากเรือนจำ ได้เข้ามาอยู่ในพื้นที่ จ.ตรัง และเปลี่ยนสถานที่ซุกซ่อนจำนวนหลายที่ ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ในขนำดังกล่าวประมาณ 2-3 วัน และถูกจับกุมในที่สุด

นอกจากนี้ยังได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืน และเครื่องกระสุน จำนวนมาก พร้อมทั้งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อีกกว่า 3,000-4,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในขนำดังกล่าวอีกด้วย และมีการนำไปตรวจสอบประวัติทั้งหมด เบื้องต้นจะมีการนำตัวมาแถลงข่าว ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง ในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (10 ต.ค.63) ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'