'อนุทิน'ขอปชช.มั่นใจระบบสธ.หลังพบ2เมียนมาติดโควิดชายแดน


เพิ่มเพื่อน    

11 ต.ค.63-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวกรณีตรวจพบชาวเมียนมาติดโควิด-19จำนวน 2 คนบริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา บ้านวังตะเคียนใต้ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เป็นเรื่องที่ไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมาย ซึ่งมองว่าการตรวจเจอและคุมโรคได้รวดเร็ว สะท้อนถึงประสิทธิภาพการทำงาน ดีกว่าการตรวจไม่เจอและปล่อยให้แพร่เชื้อไปเรื่อยๆ ณ ปัจจุบัน กระทรวงสาธารณสุข มีพร้อมทั้งประสบการณ์ องค์ความรู้ ยา เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ป้องกัน โดยเฉพาะยา ได้สำรองไว้จำนวนมหาศาล สถานการณ์ตอนนี้แตกต่างจากเมื่อหลายเดือนก่อนอย่างยิ่ง นอกจากนั้น มี อสม.ที่ทำงานด้วยความเข้มแข็งขอให้ประชาชนคลายความกังวล

ถามว่าจะมีการปิดด่านแม่สอดที่มีปัญหาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า การทำงานของกระทรวงสาธารณสุข อยู่บนพื้นฐานของความไม่ประมาท จะดำเนินการทุกอย่างให้เป็นไปตามมาตรฐาน และจะไม่กระทบกับประชาชนจนเกินไป เจ้าหน้าที่สาธารณสุข มีแผน และพร้อมจะเผชิญเหตุอยู่แล้ว
 

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'