'รองเอี่ยม'ชี้ม็อบผุดทั่วประเทศแนะ'ประยุทธ์'รับสภาพไปต่อลำบาก


เพิ่มเพื่อน    


16 ต.ค.63-นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร ว่า หลังการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน รัฐบาลต้องประเมินว่า สามารถยับยั้งการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมคณะราษฎร 2563 ที่มีมวลชนหลั่งไหลออกมาร่วมชุมนุมอย่างล้นหลามได้หรือไม่ รัฐบาลประยุทธ์จะอยู่ต่อไปเฉยๆเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่ได้ จะตัดสินใจอย่างไรกับสถานการณ์ปัจจุบัน คนออกมาไล่จำนวนมากขนาดนี้ถือว่าหนักมาก แต่ที่สำคัญกำลังหลักในการขับไล่รัฐบาลประยุทธ์ คือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน อนาคตของชาติ รัฐบาล ต้องประเมินและรับสภาพอย่างตรงไปตรงมา ว่าไปต่อลำบาก

"ทางเลือกไหนที่พล.อ.ประยุทธ์ ยังพอตัดสินใจเลือกได้ แล้วสร้างความเสียหายหรือเกิดผลกระทบน้อยที่สุดต้องตัดสินใจ เร่งแสดงความจริงใจเปิดทางให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นที่ยอมรับและยึดโยงกับประชาชนให้มากที่สุด แล้วยุบสภาคืนอำนาจกลับไปให้ประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริงเป็นผู้ตัดสิน ระบุไทม์ไลน์ให้ชัดและสั้นที่สุด การทู่ซี้อยู่ในอำนาจ ที่บริหารไม่ได้ ควบคู่กับการเดินหน้าปราบปรามจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างเด็ดขาด แก้ไม่ตรงจุด ปัญหาไม่จบ"

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า ม็อบมาทุกวัน ผุดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ รัฐบาลจะปราบไหวหรือ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน ที่เห็นต่างไม่ใช่ศัตรู การมีส่วนร่วมทางการเมืองมีความสำคัญต่อการพัฒนาประชาธิปไตย รัฐบาลต้องรับฟัง บ้านเมืองต้องการประชาธิไตยที่ประชาชนมีส่วนร่วม

 


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'