กรมการค้าภายในส่งคาราวาน รถผักผลไม้ ผักสด เชื่อมโยงตลาดสดกทม.-ปริมณฑล “อิ่มใจ อิ่มบุญ สบายกระเป๋า” ช่วงเทศกาลกินเจ ประชาชนให้ความสนใจ พร้อมลงพื้นที่ตรวจราคาสินค้าใกล้ชิด มั่นใจลดภาระค่าครองชีพประชาชน


เพิ่มเพื่อน    

       
นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ มีนโยบายให้ดูแลราคาสินค้าในช่วงเทศกาลกินเจ และมาตราการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลกินเจ  ตนได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม การจำหน่ายสินค้า และเชื่อมโยงเครือข่าย ตลาดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน   ได้นำผักสดอย่างน้อย 10 ชนิดจากตลาดกลางเข้าไปเสริมในตลาดสด ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อทำให้ปริมาณผักเพียงพอกับความต้องการและช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน

 


         

นายวัฒนศักย์ กล่าวภายหลังจากลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดบางใหญ่ว่า กรมการค้าภายในได้ร่วมกับตลาดบางใหญ่ จ.นนทบุรี และกลุ่มเกษตรกรตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี นำผักสดปลอดสารพิษ มาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาพิเศษ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน  ทั้งนี้จากสถานการณ์ฝนตกชุกในช่วงที่ผ่านมา กรมการค้าภายในได้ดำเนินการตรวจสอบสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งได้เชื่อมโยงผักจากเกษตรสู่บริโภคเข้ามาช่วยเสริมจำหน่ายให้ประชาชนในราคาถูก ทำให้ราคาผักในตลาดปรับตัวลดลง พร้อมยืนยันว่าปริมาณผักเพียงพอกับความต้องการของประชาชน 

“สำหรับอาหารเจปรุงสำเร็จ กรมการค้าภายในได้จัดกิจกรรม "พาณิชย์ร่วมสืบสาน เทศกาลกินเจ อิ่มใจอิ่มบุญ สบายกระเป๋า" มีผู้ประกอบการจำหน่ายเมนูเจในราคา 20 - 25 บาท เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน สำหรับอาหารเมนูหลักอื่นๆ มีราคาไม่เกิน 30-35 บาท ซึ่งยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่สูงมากจนเกินไป” นายวัฒนศักย์  กล่าว.


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'