ไม่ใช่ยุคไดโนเสาร์'กาญจนี'ย้อน'พรเพชร'หากทหารยึดอำนาจคิดว่าจะคุมม็อบได้หรือ


เพิ่มเพื่อน    


23 ต.ค.63 - นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ "ติ๊งต่าง" แกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้
 พรเพชร วิชิตชลชัย(ประธานวุฒิสภา) กล่าวว่า หากนำข้อเรียกร้องของกลุ่มคนที่เรียกร้องให้ พล.อ ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่ง อาจเปิดช่องให้ใช้อำนาจนอกกฎหมาย และนำไปสู่การปฏิวัติได้
- - ขอถามท่านว่า - -
1.การยึดอำนาจ(ไม่เรียกว่าการปฏิวัติ เพราะการปฏิวัติคือการเปลี่ยนแปลงการปกครอง)  มันง่ายขนาดนั้นหรือ
- การจะยึดอำนาจมันต้องมีเหตุผลเพียงพอ โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ไม่ใช่ยุคไดโนเสาร์
2.ท่านคุยกับฝ่ายคุมกำลังแล้วหรือยัง(ผบ.ทบ) เขาแสดงท่าทีเหรอว่าต้องการยึดอำนาจ
- - ยึดอำนาจแล้วไง คิดว่าจะคุมม็อบพวกนี้ได้อย่างนั้นหรือ  มันก็จะกลับมาเป็นเหมือนสมัยนี้(พล.อ ประยุทธ์)  ที่กดคนคิดต่างไว้ แต่ไม่ได้สร้างความเข้าใจ สร้างความสมานฉันท์ ปล่อยให้ปชช.คิดเอง มันจึงได้เกิดเหตุการณ์วันนี้ขึ้นมา
- - ดิฉันคิดว่าเรื่องมันไม่ง่ายอย่างนั้น  รัฐต้องหาทางออกที่ชาญฉลาดกว่านี้ เบื่อเต็มทีกับคำว่า "ยึดอำนาจ"  "รัฐประหาร"  เพราะมันไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นไม่ว่าสมัยไหนๆ ยึดอำนาจมา แล้วก็เฮโลกันเข้ามามีอำนาจ มีตำแหน่ง เชลียร์นาย  แต่ไม่ได้ทำอะไรให้ปชช.ดีขึ้น แถมคนบางกลุ่มรวยเอาๆ
# อ้าปากมาก็เห็นขี้ฟันแล้วจ้ะ  ...  เอือม


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'