รัสเซียบอมบ์กบฏซีเรียที่มีตุรกีหนุนหลัง ดับ78 เจ็บร่วมร้อย


เพิ่มเพื่อน    

รัสเซียส่งเครื่องบินรบหลายลำบอมบ์ที่มั่นของกองกำลังฝ่ายกบฏซีเรียที่มีตุรกีหนุนหลังในจังหวัดอิดลิบของซีเรียเมื่อวันจันทร์ กลุ่มสิทธิมนุษยชนเผยมีนักรบฝ่ายกบฏเสียชีวิต 78 คน เจ็บเกือบร้อย

    องค์กรสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนซีเรียเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมว่า เครื่องบินรบของรัสเซียหลายลำโจมตีทางอากาศถล่มค่ายฝึกของกองกำลังเฟย์ลักอัลชามในเขตจาบัลดูเวย์ลีของจังหวัดอิดลิบ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย สังหารสมาชิกกบฏซีเรียที่มีตุรกีหนุนหลังกลุ่มนี้ 78 ราย และทำให้บาดเจ็บมากกว่า 90 ราย

    รามี อับเดล เราะห์มาน ผู้อำนวยการองค์กรนี้กล่าวว่า การโจมตีทางอากาศเมื่อวันจันทร์เป็นเหตุการณ์รุนแรงนองเลือดที่สุดจากการโจมตีของฝ่ายพันธมิตรรัฐบาลซีเรีย นับแต่รัสเซียและตุรกีช่วยไกล่เกลี่ยการพักรบเมื่อต้นเดือนมีนาคม

    กลุ่มแนวร่วมปลดปล่อยแห่งชาติ (เอ็นแอลเอฟ) ที่เป็นองค์กรร่มของกลุ่มกบฏในซีเรียที่ตุรกีหนุนหลัง มีฐานที่มั่นในจังหวัดอิดลิบ ยืนยันกับเอเอฟพีว่า รัสเซียโจมตีที่่มั่นแห่งหนึ่งของพวกเขา ทำให้มีคนบาดเจ็บล้มตาย แต่พวกเขาไม่ระบุจำนวนที่แน่ชัด.


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'