อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองฯลากไส้ม็อบ 3 นิ้วชักศึกเข้าบ้าน หวังดึงจีนผสมโรง


เพิ่มเพื่อน    

29 ต.ค.63- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart  ม็อบที่ชุมนุมกันที่ราชประสงค์​ เกิดอะไรขึ้น​ กดดันนายกฯให้ลาออก​ เรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ ปฏิรูปสถาบันฯ​ ยังไม่พอ​ ยังจะโชว์ความเป็นอินเตอร์​ เอาธงของชาติอื่นมาโบกท่ามกลางม็อบ​ แกนนำ​ อีแอบคิดอะไรกันอยู่​ ที่เขียนเรื่องนี้ช้า​ มัวตรวจสอบจากหลายแหล่งว่า​ ไม่ใช่เฟคนิวส์​ แต่มีการโบกธงจริง

ไม่อยากเชื่อว่าเด็กไทยจะฉลาดล้ำขนาดนี้​ การโบกธงของอุยกูร์​ ฮ่องกง​ ไต้หวัน​ นี่มันเท่ห์หรือยังไง​ หรือทำแล้ว​ ต่างประเทศจะสนับสนุน​ม็อบอย่างสุดจิตสุดใจ​ หรือหวังให้มหาอำนาจที่กำลังบ่อนแซะจีนช่วยหนุนม็อบมากกว่าที่เป็นอยู่​

อุยกูร์เป็นชนกลุ่มน้อยในจีนที่พยายามก่อความรุนแรง​ ก่อการร้ายเพื่อแยกประเทศ​ และสมาชิกอุยกูร์ถูกจับจากเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์เป็นข่าวใหญ่เมื่อหลายปีก่อน​ แต่เด็กไทยกลับไปเห็นดีเห็นงามด้วยอย่างนั้นหรือ​ ฮ่องกงเป็นปัญหาภายในของจีนอีกเรื่องหนึ่งที่เยาวชนฮ่องกงไม่อยากเข้าเป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งประเทศสองระบบของจีน​ หรือไต้หวันก็ตาม​ ธงเหล่านั้นเป็นความพยายามของตำรวจโลกที่จะบ่อนทำลายจีน​ ม็อบกลุ่มนี้ไปรับงานจากตำรวจโลกด้วยหรือ

แกนนำอาจจะปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น​ คนโบกก็ไม่รู้จักมากันเอง​ ต่างคนต่างมา แต่แกนนำต้องเห็นตำตา​ ถ้าไม่เห็นด้วย​ ต้องท้วงติงและให้เก็บธง​ แต่เปล่าเลย​

อย่าชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้าน​ ลำพังทะเลาะกัน​ ขัดแย้งกันเองก็เหนื่อยพอแรงอยู่แล้ว​ เพลาๆความเป็นอินเตอร์ลงบ้างจะดีกว่ามั้ย.

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'