อินโดฯสกัดแก๊งลักลอบจับนกแก้วหายาก74ตัวยัดขวดพลาสติก


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจอินโดนีเซียยึดนกแก้ว 74 ตัวถูกจับใส่ขวดน้ำพลาสติกซุกอยู่บนเรือลำหนึ่งที่ท่าเรือในเขตปาปัว ยังไม่ชัดเจนว่าจุดหมายปลายทางของการลักลอบส่งออกนกหายากเหล่านี้คือที่ใด

    เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียแถลงเมื่อวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน ว่าตำรวจเมืองฟักฟักในเขตปาปัวเข้าตรวจเรือลำหนึ่งที่เทียบท่าเมื่อเช้าวันพฤหัสบดี หลังจากได้รับแจ้งเบาะแสจากลูกเรือว่ามีเสียงดังแปลกๆ เล็ดรอดออกจากกล่องขนาดใหญ่ และสงสัยว่าอาจมีสัตว์โดนขังอยู่ภายใน

    การตรวจสอบพบนกแก้วแบล็กแคปลอรีถูกบรรจุไว้ในขวดน้ำพลาสติก โดย 64 ตัวยังมีชีวิต อีก 10 ตัวตายลงแล้ว นกแก้วพันธุ์นี้เป็นนกพื้นเมืองของนิวกินีและเกาะขนาดเล็กที่อยู่ใกล้เคียง

    โดดิก จูไนดี โฆษกของตำรวจท้องที่ กล่าวว่า ถึงขณะนี้ยังไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยรายใด และยังไม่ชัดเจนว่าจุดหมายปลายทางของนกเหล่านี้คือที่ใด

    เมื่อปี 2560 ทางการอินโดนีเซียเคยยึดนกแปลกหายากราว 125 ตัวที่ถูกจับใส่ไว้ในท่อน้ำ ระหว่างการปราบปรามแก๊งลักลอบส่งออกสัตว์ป่า

    ข้อมูลจากองค์กรเฝ้าตรวจการค้าสัตว์ป่า TRAFFIC กล่าวว่า ป่ากว้างใหญ่ของอินโดนีเซียเป็นที่อยู่อาศัยของนกใกล้สูญพันธุ์มากกว่า 130 ชนิด ซึ่งเป็นจำนวนที่มากรองจากบราซิลชาติเดียวเท่านั้น และที่เกิดควบคู่กันคือการลักลอบจับนกหายากเพื่อค้าในตลาดตามเมืองใหญ่ๆ ของประเทศและในต่างประเทศ นกหายากบางชนิด เช่น นกค็อกคาตูปาล์มออสเตรเลีย อาจขายได้ในราคาสูงถึงตัวละ 30,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 900,000 บาทในตลาดมืด.


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก