‘ตุลย์ ภากร’ถามงบประมาณอยู่ในมือของกลุ่มคนที่มีคุณภาพพอหรือไม่?


เพิ่มเพื่อน    

 

          นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาววาย ตุลย์-ภากร ธนศรีวนิชชัย หนึ่งในคู่จิ้นชื่อดัง "แม็กซ์-ตุลย์" จากซีรีส์ "พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death" โพสต์ภาพแผนภูมิแสดงงบประมาณเทียบกันของแต่ละกระทรวงในปี 2563 พร้อมคำถามที่ว่า ​งบประมาณ​จำนวนมากขนาดนี้​ ที่ผ่านมาและปัจจุบัน​ มันเคยอยู่ในการบริหารของกลุ่มคนที่มีวิสัยทัศน์​และมีคุณภาพพอหรือไม่?

          “งบประมาณ​กระทรวงศึกษาธิการ​ ปี 63​ = 368,000 ล้านบาท​ มากที่สุดในทุกกระทรวง​ต่อปี /ใช่ครับ​ อ่านไม่ผิดครับ​ สามแสนหกหมื่นกว่าล้าน สิ่งที่เด็กได้จากการศึกษา​ไทยไม่ได้​ rewarding เท่าที่ควรจะเป็นเลยครับ​ (แล้วปี 2563 แล้วยังมาโฟกัสที่ทรงผมนักเรียนอยู่เลย)​ #ถามตรงๆกับจอมขวัญ

          ใช่ครับ​ คำถามก็คือ​ งบประมาณ​จำนวนมากขนาดนี้​ ที่ผ่านมาและปัจจุบัน​ มันเคยอยู่ในการบริหารของกลุ่มคนที่มีวิสัยทัศน์​และมีคุณภาพพอหรือไม่?”

          โดยหลังจากที่นักแสดงหนุ่มโพสต์ข้อความดังกล่าวก็มีแฟนๆและชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่กล่าวว่างบประมาณนั้นไปลงกับเงินเดือนครูและกิจกรรมการดูงานต่างประเทศเสียเยอะ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม tul_pakorn

 

ตุลย์-ภากร-ธนศรีวนิชชัย แม็กซ์-ตุลย์ พฤติการณ์ที่ตาย-manner-of-death manner-of-death พฤติการณ์ที่ตาย กระทรวงศึกษาธิการ งบประมาณ ถามตรงๆกับจอมขวัญ คู่จิ้น ซีรีส์วาย พระเอกซีรีส์วาย ตุลย์-ภากร-ธนศรีวนิชชัย แม็กซ์-ตุลย์ พฤติการณ์ที่ตาย-manner-of-death manner-of-death พฤติการณ์ที่ตาย กระทรวงศึกษาธิการ งบประมาณ ถามตรงๆกับจอมขวัญ คู่จิ้น ซีรีส์วาย พระเอกซีรีส์วาย ตุลย์-ภากร-ธนศรีวนิชชัย แม็กซ์-ตุลย์ พฤติการณ์ที่ตาย-manner-of-death manner-of-death พฤติการณ์ที่ตาย กระทรวงศึกษาธิการ งบประมาณ ถามตรงๆกับจอมขวัญ คู่จิ้น ซีรีส์วาย พระเอกซีรีส์วาย ตุลย์-ภากร-ธนศรีวนิชชัย แม็กซ์-ตุลย์ พฤติการณ์ที่ตาย-manner-of-death manner-of-death พฤติการณ์ที่ตาย กระทรวงศึกษาธิการ งบประมาณ ถามตรงๆกับจอมขวัญ คู่จิ้น ซีรีส์วาย พระเอกซีรีส์วาย

จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ