‘วิทย์’พูดไม่อาย’ผมคือนักล่าฝันที่ถูกลืม’


เพิ่มเพื่อน    

 

          จากนักล่าฝันที่ได้แชมป์เป็นคนแรกของประเทศไทยจากการโหวตและแรงเชียร์ของคนเป็นล้านทั่วประเทศ สำหรับ วิทย์-พชรพล จั่นเที่ยง หรือ วิทย์ เอเอฟ 1 ซึ่งหลังจากเป็นแชมป์ก็กลายเป็นคนดังภายในชั่วข้ามคืน มีแฟนคลับติดตามมากมาย แต่ผ่านไปไม่นานเสียงนั้นก็เงียบหายไปพร้อมกับชื่อเสียงและรายได้ที่ลดลง

            ล่าสุด วิทย์ เอเอฟ 1 ได้มาเปิดใจผ่านรายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ ว่าตนเองคือ นักล่าฝันผู้ถูกลืม “ตอนที่ได้แชมป์รู้สึกช็อคมากเพราะไม่คิดว่าจะได้ตำแหน่ง ไม่รู้ว่าชีวิตจะไปยังไงต่อ ต้องกลับไปร้องเพลงกลางคืนเหมือนเดิมหรือเปล่า แต่พอปรับตัวได้ชีวิตก็เปลี่ยนไปอีกแบบเลย งานเยอะมากมีทุกวันไม่มีวันหยุด ได้นอนวันละ 2-3 ชั่วโมง ไปออกรายการไหนก็มีแฟนคลับตามไปให้กำลังใจเต็มสตูฯ มีอาหารมาให้กิน ถึงวันเกิดก็ได้ของขวัญจากแฟนคลับเต็มออฟฟิศ ล้นออกมาจนถึงหน้าลิฟต์ของตึกแกรมมี่ ความสุขมันทำให้เรามีพลังในการทำงาน

            แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน จากที่เคยมีแฟนคลับหลายร้อยคนก็เหลือไม่กี่สิบคน รายได้ที่เคยได้หลักล้านก็เหลือน้อยจนไม่พอใช้ ตอนแรกตกใจและน้อยใจ และตามหาเขาไม่เจอด้วย ก็ยังงงว่าหายไปไหนกัน ตอนหลังถึงได้รู้ว่าเขาไปเชียร์รุ่นอื่น แต่ผมไม่โกรธเลย แค่คิดว่ามันเร็ว เพราะเรายังไม่ได้ทำเพลงทำอัลบั้มอะไรที่มันประสบความสำเร็จเลย กว่าจะปรับตัวปรับใจได้ก็ต้องใช้เวลา

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"