ลุ้นคลัง-สภาพัฒน์ฯเคาะโครงการรถเก่าแลกรถใหม่สัปดาห์หน้า


เพิ่มเพื่อน    

 

1 ธ.ค. 2563 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานมอบ “รางวัลอุตสาหกรรม” ประจำปี 2563 ถึงความคืบหน้าโครงการ รถแลกแจกแถม หรือ รถเก่าแลกรถใหม่ ว่าขณะนี้กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับภาษี และสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) อยู่ระหว่างพิจารณาการแถลงข่าวความชัดเจนในเรื่องนี้ คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความคืบหน้ามากขึ้น

“หลังจากที่มีข่าวนโยบายนี้ออกมา ทำให้ประชาชนเกิดความสับสนและเกิดการชะงักในการซื้อรถ ทางกระทรวงอุตสาหกรรมจึงห่วงใยในเรื่องนี้ และกำลังพิจารณาทำข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อชี้แจงอย่างเป็นทางการ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน”นายสุริยะ กล่าว

สำหรับของขวัญปีใหม่ที่กระทรวงอุตสาหกรรมเตรียมไว้เบื้องต้นจะจัดงานเอาต์เลท มหกรรมสินค้าราคาโรงงาน ช่วยบรรเทาค่าครองชีพให้ประชาชน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 ธ.ค.2563 นี้ ที่กระทรวงอุตสาหกรรม

นายสุริยะ กล่าวถึงการมอบ “รางวัลอุตสาหกรรม” ประจำปี 2563 ว่สมีผู้ประกอบการได้รับการพิจารณาคัดเลือกจำนวนทั้งสิ้น 79 รางวัล พร้อมรางวัลชมเชยอีก 5 รางวัลจากผู้สมัครคัดเลือก 260 ราย แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจำนวน 1 รางวัลซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้คือ บริษัท เอฟแอนด์ แดรี่ส์ (ประเทศไทย)จำกัด 2. รางวัลดีเด่น 48 รางวัล แบ่งเป็น 8 ประเภทรางวัล และ 3.รางวัลอุตสาหกรรมขนาดกลางและย่อมดีเด่น 30 รางวัล แบ่งเป็น 4 ประเภทรางวัล โดยจะจัดพิธีมอบรางวัลวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ที่สโมสรทหารบก มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน


ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่
ก้าวไกล 'ปักทวน' สถาบัน