"นร.เลว "เฉลย" ชุดนักเรียนไม่ปลอดภัย  ที่แท้เพราะโครงสร้างการเมือง   


เพิ่มเพื่อน    

 

1ธ.คฅ 63- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการปราศรัย ระหว่างชุมนุม  ตัวแทนนักเรียนเลว กล่าวว่า หลายครั้งที่มีคนพยายามบอกว่าการใส่ชุดนักเรียนเป็นเรื่องของความปลอดภัย ลดความเหลื่อมล้ำ ซึ่งตนมองว่าเรื่องนี้นั้นเป็นปัญหาของระบบโครงสร้าง หรือระบบการเมืองอย่างแน่นอน เพราะเหตุใดการใส่ชุดนักเรียนจึงปลอดภัย ทั้งที่ทุกคนควรที่จะได้รับความปลอดภัยอย่างเท่าเทียม ส่วนตัวตนเองมาจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสีชมพู ซึ่งวันนี้มีนักเรียนใส่ชุดไปรเวทมาเยอะมาก ตนรู้สึกดีใจที่ได้เห็นเพื่อนๆ ใส่ชุดไปรเวท ใส่รองเท้าและถือกระเป๋าที่ไม่เป็นไปตามระเบียบ เพราะนั่นคือ เรากำลังต่อสู้กับอำนาจที่กดทับพวกเรามาเป็นเวลานาน นอกจากจะต่อสู้กับอำนาจเรายังต่อสู้กับเวลาและยุคสมัยที่เปลี่ยนไปแล้ว เราต้องการยกเลิกการบังคับแต่งชุดนักเรียน เพราะเราควรมีสิทธิในการแต่งชุดอะไร แต่งอะไรมาโรงเรียนก็ได้

ทั้งนี้กลุ่มนักเรียนเลวยังได้มีทำกิจกรรมแขวนชุดนักเรียน เพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ว่า ชุดนักเรียนไม่ได้มีความปลอดภัย ราคาแพง จึงขอคืนกระทรวงศึกษาธิการ

 

 


หน้าร้อนแล้ว!สิ่งมากับหน้าร้อนยุคนี้ ไม่ใช่ทะเล-น้ำตก แต่เป็น "ไฟป่า-ฝุ่นพิษ และหมอกควัน"โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ตั้งแต่ตากขึ้นไปถึงเชียงใหม่-เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แม่ฮ่องสอน

ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'