'เชียงราย'ลั่นอย่าเชื่อข่าวโซเชียลล็อกดาวน์จังหวัด


เพิ่มเพื่อน    

2 ธ.ค.2563 -  นายภาณุฉัตร สวัสดิชัย ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายเปิดเผยว่า ตามที่มีสื่อสังคมออนไลน์แชร์ภาพ “งดเดินทางเข้าจังหวัดเชียงรายทุกอำเภอ” นั้น ไม่เป็นความจริง ขอชี้แจงว่าจังหวัดเชียงรายยังไม่ได้มีคำสั่งให้งดการเดินทางเข้า-ออกจังหวัด หรือปิดจังหวัด ล็อกดาวน์แต่อย่างใด สามารถเดินทางได้ปกติ  ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ออกไปยังพื้นที่สาธารณะ หมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์บ่อยๆ เว้นระยะห่าง รักษาความสะอาด ไม่ใช้ของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น ลงทะเบียนแอปพลิเคชั่นไทยชนะทุกครั้ง  เท่านี้ก็ปลอดภัยจาก covid -19 แล้ว 

นายภาณุฉัตร กล่าวต่อว่า ขณะนี้จังหวัดเชียงรายกำลังหารือจะจัดให้มีกิจกรรมเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว เช่น ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ วันบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ จะทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสทั่วทั้งจังหวัด รวมทั้งอาจจะนำระยองโมเดลคือ หากนักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทางจากต่างจังหวัด มาติดเชื้อโควิท19 จากหญิงสาว 3 คน ที่มีเชื้อโควิด 19 และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์เชียงรายประชานุเคราะห์ ทางจังหวัดจะมอบเงินช่วยเหลือผู้มาติดเชื้อเป็นจำนวนหนึ่ง และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 จากจังหวัดเชียงราย สามารถติดตามได้ที่ Facebook : ศูนย์ติดตามสถานการณ์ COVID 19 เชียงราย https://www.facebook.com/CRIANTICOVID19 และ สนง.สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย https://www.facebook.com/SanaknganSatharnsukhCanghwadCheiyngray ขอให้ทุกๆท่านตระหนักแต่ไม่ตระหนก.
 


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?