'พิพัฒน์'ชวนกลุ่มเอ็กซ์แพทลุยท่องเที่ยวราชบุรี


เพิ่มเพื่อน    

 

2 ธ.ค. 2563 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้นำกลุ่มชาวต่างชาติที่ประกอบอาชีพและพำนักในราชอาณาจักรไทย (Expatrialtes) ลงพื้นที่คลองดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี และสนับสนุน “การท่องเที่ยวสีขาว” เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มธุรกิจบริการทั้งผู้ประกอบการและสถานประกอบการให้มีความเข้มแข็ง และรองรับนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 ภายใต้วิถีปกติใหม่ (New Normal) ให้มีความสะอาด ปลอดภัย และเป็นธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่การท่องเที่ยวของประเทศไทย ร่วมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ให้กลุ่มชาวต่างชาติได้ลองเข้าร่วมกิจกรรมแนวใหม่ ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี เพื่อให้นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เป็นกระบอกเสียงในการสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

ทั้งนี้ อพท. ได้ร่วมกับ กระทรวงมหาดไทย เพื่อบูรณาการในการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวต้นแบบ  “วิถีคลอง วิถีไทย ตามรอยเสด็จคลองดำเนิน” ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวต้นแบบที่เน้นวิถีคลอง วิถีเกษตร และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่สร้างคุณค่าให้กับแหล่งท่องเที่ยวจากอัตลักษณ์ของชุมชนการพัฒนาและเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยว ตลอดจนการสร้างนักสื่อความหมายและพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยวต้นแบบให้พร้อมสำหรับการให้บริการการท่องเที่ยว  ทั้งนี้เส้นทางท่องเที่ยวต้นแบบ "วิถีคลอง วิถีไทย ตามรอยเสด็จคลองดำเนิน" ประกอบด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสำคัญ 4 แหล่ง ได้แก่  วัดโชติทายการาม บ้านมหาดเล็กเจ๊กฮวด ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก สวนเกษตรแม่ทองหยิบ

นายชุมพล มุสิกานนท์ รองผู้อำนวยการ อพท. กล่าวว่า “การดำเนินการพัฒนา เส้นทางท่องเที่ยวต้นแบบ "วิถีคลอง วิถีไทย ตามรอยเสด็จคลองดำเนิน" อย่างต่อเนื่องของ อพท. ภายใต้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง ในระยะเวลา 2 ปี นั้น มีกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างความเข็มแข็งของกลไกการบริหารจัดการ การพัฒนาศักยภาพชุมชนและยกระดับกิจกรรมและเส้นทางการท่องเที่ยว ต่อยอดสู่การประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการตลาด” ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับชุมชน และคนในพื้นที่       ในการใช้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนต่อไป


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.