ขนส่งฯมอบของขวัญปีใหม่ขยายเวลาต่อภาษี-ต่ออายุ-ตรวจรถฟรี


เพิ่มเพื่อน    

 

15 ธ.ค.63-นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกมีความตั้งใจมอบของขวัญปีใหม่ประจำปี 2564 ด้วยการอำนวยความสะดวก สร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยในการเดินทางให้กับประชาชนจำนวน 3 โครงการ ประกอบด้วย ของขวัญชิ้นที่ 1 โครงการขยายเวลาเปิดบริการเลื่อนล้อต่อภาษี (Drive Thru for Tax) จนถึงเวลา 18.00 น. ทุกวันทำการ ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2563-15 มกราคม 2564 ณ สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ ซึ่งเป็นบริการทางเลือกสำหรับประชาชนที่ต้องการชำระภาษีรถประจำปีของรถตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 ที่มีความสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาในการหาที่จอดรถและไม่ต้องลงจากรถ เพียงขับรถเข้าช่องเลื่อนล้อแล้วชำระภาษีได้ทันทีแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว (one stop service) ใช้ระยะเวลาดำเนินการไม่เกิน 2 นาทีต่อคัน 

สำหรับของขวัญชิ้นที่ 2 การอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการดำเนินการต่ออายุทะเบียนและชำระภาษีรถตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 ของรถทุกประเภทการขนส่งโดยให้สามารถทำได้ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งเป็นไปตามระเบียบกรมการขนส่งทางบกว่าด้วยการดำเนินการทางทะเบียนและภาษีรถตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก (ฉบับที่ 6) พ.ศ. 2563 จากเดิมสามารถดำเนินการได้ ณ สำนักงานขนส่งที่รถนั้นจดทะเบียนอยู่เท่านั้น 

ขณะที่ของขวัญชิ้นที่ 3 โครงการ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่” ระหว่างวันที่ 10-31 ธันวาคม 2563 โดยดำเนินการร่วมกับภาคีเครือข่ายความปลอดภัยทางถนนทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนและเจ้าของรถให้ความสำคัญกับการตรวจสภาพความพร้อมของรถก่อนการเดินทาง เป็นการป้องกันและลดปัจจัยเสี่ยงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ประชาชนสามารถนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์เข้ารับบริการตรวจสภาพความพร้อมเบื้องต้นจำนวน 20 รายการ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ณ ศูนย์บริการของภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ รวมกว่า 2,000 แห่ง อาทิ ผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ (โตโยต้า ฮอนด้า อีซูซุ มิตซูบิชิ นิสสัน ฮุนได เชฟโรเลต เอ.พี.ฮอนด้า ซูซูกิ คาวาซากิ ยามาฮ่า เป็นต้น) บริษัทประกันภัย สถานตรวจสภาพรถเอกชน ศูนย์บริการติดตั้งแก๊ส LPG/NGV หรือสังเกตหน่วยงานที่มีป้ายประชาสัมพันธ์ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย”

สำหรับโครงการของขวัญปีใหม่ในปี 2564 ของกรมการขนส่งทางบก คือ ความตั้งใจส่งมอบความห่วงใยให้กับประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวก ลดค่าใช้จ่าย ส่งเสริมคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนให้ประชาชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนโดยเริ่มต้นได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถโดยสารสาธารณะต้องคาดเข็มนิรภัยทุกครั้งตลอดการเดินทาง ขับขี่รถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและเพื่อให้เทศกาลปีใหม่ 2564 เป็นเทศกาลแห่งความสุขอย่างแท้จริง


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่