สิงคโปร์เปิดประเทศเดือนหน้ารับนักธุรกิจจากทุกชาติ


เพิ่มเพื่อน    

รัฐบาลสิงคโปร์จะอนุญาตให้ผู้เดินทางเพื่อทำธุรกิจและเจ้าหน้าที่จากทุกประเทศเดินทางเข้าสิงคโปร์ได้ตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป เพื่อรักษาสถานะศูนย์กลางการเงินและการค้าของโลกที่สั่นคลอนเพราะการระบาดของโควิด

    รายงานเอเอฟพีเมื่อวันอังคารอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ของสิงคโปร์ว่า รัฐบาลจะอนุญาตให้ผู้เดินทางเพื่อทำธุรกิจและเจ้าหน้าที่จากทุกประเทศเดินทางเข้าสิงคโปร์ได้ตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2564 แต่เป็นการเปิดรับอย่างจำกัดภายใต้การจัดการแบบใหม่ที่ผู้เดินทางสามารถอยู่ในสิงคโปร์ได้ไม่เกิน 14 วัน

    ผู้ที่จะเดินทางเข้าสิงคโปร์ยังต้องผ่านการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนาจากประเทศต้นทาง, เมื่อมาถึงสิงคโปร์ และต้องรับการตรวจอย่างสม่ำเสมอขณะพำนักอยู่ในสิงคโปร์ โดยที่พักอาศัยและการประชุมทางธุรกิจจะต้องเป็นสถานที่ที่รัฐบาลเลือกไว้

    ก่อนหน้านี้ สิงคโปร์อนุญาตให้นักเดินทางจากบางประเทศ เช่น จีนและเกาหลีใต้ เดินทางเข้าประเทศได้ แต่การจัดการแบบใหม่นี้เป็นการผ่อนคลายการเดินทางอย่างมาก

    คำประกาศของกระทรวงพาณิชย์เกิดหนึ่งวันให้หลังนายกฯ ลี เซียนลุง กล่าวเตือนว่า สิงคโปร์ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องผ่อนคลายข้อจำกัด มิเช่นนั้นก็เสี่ยงที่จะสูญเสียสถานะความเป็นศูนย์กลางการค้าและการเงินของโลก

    การระบาดของโควิดทำให้เศรษฐกิจของสิงคโปร์เข้าสู่ภาวะถดถอย นักเดินทางจากต่างประเทศเดินทางเข้าสิงคโปร์เพียง 13,400 คนในเดือนตุลาคม ลดลงจากที่เคยมีถึง 1.7 ล้านคนในเดือนมกราคม ถึงขณะนี้สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อโควิดราว 58,000 คน เสียชีวิต 29 คน.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"