ตำรวจชง‘Work from home’1วันช่วยลดฝุ่นPM2.5


เพิ่มเพื่อน    

16 ธ.ค.2563 -  พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงมาตรการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่กทม.และปริมณฑลว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมกับกรุงเทพมหานครและกรมการขนส่งทางบก สั่งการให้ตั้งจุดตรวจควันดำจำนวน 20 จุด ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2563 - 20 กุมภาพันธ์ 2564 ขณะเดียวกันได้มีมาตรการเชิงรุกสั่งการให้ บก.น.1,2 และ 7 ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในอู่จอดรถโดยสารสาธารณะ เนื่องจากรถมีสภาพเก่า ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถลดปริมาณฝุ่นได้ในระดับหนึ่ง

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อยากเชิญชวนให้หน่วยงานเอกชน บริษัท ห้างร้านต่างๆ กำหนดให้พนักงานหยุดทำงานที่บ้าน 1 วัน ต่อสัปดาห์ ในช่วงฤดูหนาว เหมือนกับมาตรการ work from home ในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด-19ระบาด เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพราะเชื่อว่ามาตรการนี้จะสามารถลดการใช้รถยนต์และลดการเกิดปริมาณฝุ่นควันได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งเป็นความรับผิดชอบร่วมกัน ไม่ใช่รัฐบาลเพียงฝ่ายเดียว ของประชาชนด้วย”
 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ