'อนุชา' มองบวกฉายารัฐบาล 'very กู้' สะท้อนสถานการณ์ประเทศสู้วิกฤติ ถือเป็นกำลังใจทำงาน


เพิ่มเพื่อน    

28 ธ.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งฉายาให้รัฐบาลว่า "very กู้" ว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันและการทำงานที่ผ่านมา ตนคิดว่าเนื้องานที่ปรากฎก็มีความชัดเจนและเห็นเป็นรูปธรรม อีกทั้งสถานการณ์ปัจจุบันเราต้องใช้อะไรในการเตรียมความพร้อมกับสถานการณ์ของประเทศจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งยวดที่จะต้องดำเนินการเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อุบัติขึ้นของโลกใบนี้ไม่เว้นแต่ประเทศไทย จึงคิดว่าการตั้งฉายาให้รัฐบาล เป็นการสะท้อนของสื่อมวลชนเพื่อสร้างความตระหนักรู้ร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ก็คงไม่เป็นการไปว่าอะไรกับรัฐบาลมาก เพราะเมื่อกู้มาแล้วคงอยากให้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างสูงสุดเพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี อาจเป็นความคิดเห็นในเชิงสร้างสรรค์ด้วยซ้ำไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้พูดคุยกับรัฐมนตรีคนอื่นบ้างหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่ได้คุย เพราะเพิ่งทราบฉายาเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ คิดว่าอาจจะพูดคุยกันในวันประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส่วนตัวคิดว่าการตั้งฉายาให้รัฐบาลถือว่าไม่มีอะไร เพียงแค่รัฐบาลทำงานให้ประจักษ์และเป็นมรรคเป็นผลให้กับประชาชน เป็นเรื่องที่ถูกต้องและมีความจำเป็น โดยทุกรัฐบาลก็มีการใช้เงินกู้เหมือนกันในช่วงวิกฤต ซึ่งต้องกู้เป็นของธรรมดา 

เมื่อถามว่า การตั้งฉายาบั่นทอนกำลังใจการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่ได้บั่นทอน และตนคิดว่าสื่อมวลชนอยากให้กำลังใจรัฐบาลด้วยซ้ำไป


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว