
30 ธ.ค.63 - พลอากาศโทวัชระ ฤทธาคนี หรือ เสธ.นิด อดีตนายทหารนักบินกองทัพอากาศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Vachara Riddhagni กล่าวถึงเหตุการณ์แม่ค้าระยองด่าแหลกนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำคณะราษฎร ชูป้ายประท้วงนายกฯขณะลงพื้นที่จังหวัดระยอง ว่า สิ่งบอกเหตุสำคัญเชิงวิเคราะห์กรณี “ไมค์ ระยำ” ทำนองฉายเดี่ยว “ประท้วงและกล่าวร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปตรวจสอบสถานะที่ระยองเมื่อวานนี้เมื่อวานนี้สรุปว่า
1. "กระบวนการอนาธิปไตยนายทุนล้มสถาบันพระมหากษัตริย์" กำลังจัดรูปขบวนใหม่สำหรับ "ทุน" ปีหน้า และไม่สามารถระดมพลได้ทันที่จะไปป่วนนายกรัฐมนตรีที่ระยองได้เพราะไม่มี "ทุน" ปีนี้ "ทุน" หมดแล้ว
2. "ไมค์ ระยำ" ไม่มีศักยภาพในการปลุกระดม นอกจากเป็นเพียงเบี้ยและจะออกฤทธิ์ได้บนเวทีสร้างอารมณ์เร้าปลุกระดมยุยงเท่านั้น จึงสรุปได้ว่า "กระบวนการอนาธิปไตยนายทุนล้มสถาบันพระมหากษัตริย์" กำลังแสวงหา "แกนนำรุ่นใหม่"
3. การชุมนุมในกรุงเทพมหานคร ในแต่ละครั้งนั้นมีการเตรียมการวางแผนเป็นอย่างดีแต่ในต่างจังหวัดยังไม่ใช่เป้าหมายหลักเพราะต้องการให้สามารถควบคุม “การปกครองท้องถิ่นเสียก่อน แม้เพียง 30-40%ก็พอแต่การเลือกตั้ง อบจ.ที่ผ่านมานั้น “กลุ่มก้าวหน้า” คว้าน้ำเหลว จึงไม่สามารถดำเนินกลยุทธ์ “ท้องถิ่นประสานเมือง” ได้ตามแผนยุทธศาสตร์
4. นายทุนหนุนนั้นอาจจะสลับเป้าหมายโดยเอา “การโค่นระบอบประยุทธ์และรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ” เป็นเป้าหมายหลักในการชุมนุมปีหน้า ส่วนการมุ่งเน้นโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอันดับรองและต้องรอดู “ความผิดพลาดและดีกรีความเสียหายที่รัฐภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ ละเลย โดยเฉพาะกรณี “การทุจริตคอรัปชั่นของเจ้าหน้าที่รัฐทุกฝ่ายจนนำสู่การแพร่ระบาด “โควิด 19” รอบสอง
5. การที่มีชาวระยองออกมา “ไล่ด่า ไมค์ ระยำ” นั้นแสดงว่า คนในพื้นที่ไม่เอา “พวกอนาธิปไตยนายทุนล้มสถาบันพระมหากษัตริย์” แม้ว่าจะมีเพียง “ตัวแทน” แต่ก็สอดคล้องกับผลการเลือกตั้ง อบจ.ที่ระยองและเป็น “แนวร่วมต่อต้านพวกธนาธรนิยม” ได้ดีในอนาคต
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |