'เสธ.นิด' ชำแหละ 'ไมค์ ภาณุพงศ์' เป็นแค่เบี้ยไร้ศักยภาพปลุกระดม ส่อถูกนายทุนเขี่ยทิ้ง


เพิ่มเพื่อน    

30 ธ.ค.63 - พลอากาศโทวัชระ ฤทธาคนี หรือ เสธ.นิด อดีตนายทหารนักบินกองทัพอากาศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Vachara Riddhagni กล่าวถึงเหตุการณ์แม่ค้าระยองด่าแหลกนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำคณะราษฎร ชูป้ายประท้วงนายกฯขณะลงพื้นที่จังหวัดระยอง ว่า สิ่งบอกเหตุสำคัญเชิงวิเคราะห์กรณี “ไมค์ ระยำ” ทำนองฉายเดี่ยว “ประท้วงและกล่าวร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปตรวจสอบสถานะที่ระยองเมื่อวานนี้เมื่อวานนี้สรุปว่า

1. "กระบวนการอนาธิปไตยนายทุนล้มสถาบันพระมหากษัตริย์" กำลังจัดรูปขบวนใหม่สำหรับ "ทุน" ปีหน้า และไม่สามารถระดมพลได้ทันที่จะไปป่วนนายกรัฐมนตรีที่ระยองได้เพราะไม่มี "ทุน" ปีนี้ "ทุน" หมดแล้ว

2. "ไมค์ ระยำ" ไม่มีศักยภาพในการปลุกระดม นอกจากเป็นเพียงเบี้ยและจะออกฤทธิ์ได้บนเวทีสร้างอารมณ์เร้าปลุกระดมยุยงเท่านั้น จึงสรุปได้ว่า "กระบวนการอนาธิปไตยนายทุนล้มสถาบันพระมหากษัตริย์" กำลังแสวงหา "แกนนำรุ่นใหม่" 

3. การชุมนุมในกรุงเทพมหานคร ในแต่ละครั้งนั้นมีการเตรียมการวางแผนเป็นอย่างดีแต่ในต่างจังหวัดยังไม่ใช่เป้าหมายหลักเพราะต้องการให้สามารถควบคุม “การปกครองท้องถิ่นเสียก่อน แม้เพียง 30-40%ก็พอแต่การเลือกตั้ง อบจ.ที่ผ่านมานั้น “กลุ่มก้าวหน้า” คว้าน้ำเหลว จึงไม่สามารถดำเนินกลยุทธ์ “ท้องถิ่นประสานเมือง” ได้ตามแผนยุทธศาสตร์

4. นายทุนหนุนนั้นอาจจะสลับเป้าหมายโดยเอา “การโค่นระบอบประยุทธ์และรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ” เป็นเป้าหมายหลักในการชุมนุมปีหน้า ส่วนการมุ่งเน้นโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอันดับรองและต้องรอดู “ความผิดพลาดและดีกรีความเสียหายที่รัฐภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ ละเลย โดยเฉพาะกรณี “การทุจริตคอรัปชั่นของเจ้าหน้าที่รัฐทุกฝ่ายจนนำสู่การแพร่ระบาด “โควิด 19” รอบสอง

5. การที่มีชาวระยองออกมา “ไล่ด่า ไมค์ ระยำ” นั้นแสดงว่า คนในพื้นที่ไม่เอา “พวกอนาธิปไตยนายทุนล้มสถาบันพระมหากษัตริย์” แม้ว่าจะมีเพียง “ตัวแทน” แต่ก็สอดคล้องกับผลการเลือกตั้ง อบจ.ที่ระยองและเป็น “แนวร่วมต่อต้านพวกธนาธรนิยม” ได้ดีในอนาคต


ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่
ก้าวไกล 'ปักทวน' สถาบัน