ตั้งมหาวิทยาลัยกีฬาเป็นโรงพยาบาลสนามหยุดโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

นายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ที่กำกับดูแล มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ และ โรงเรียนกีฬาทั่วประเทศ เปิดเผยว่า ในสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ส่งผลให้ประชาชนทั่วประเทศใช้ชีวิตอย่างหวาดระแวง จนทำให้เสียสุขภาพจิต และเศรษฐกิจซบเซา ในการนี้ มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ และ โรงเรียนกีฬาทั่วประเทศ ยินดีเปิดพื้นที่ของสถาบันทั้ง 31 แห่ง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ 18 แห่ง ได้แก่ วิทยาเขตจังหวัดเชียงใหม่, เพชรบูรณ์, ลำปาง, จ.สุโขทัย, จ.ชัยภูมิ, มหาสารคาม, ศรีสะเกษ, อุดรธานี, ชลบุรี, สมุทรสาคร, สุพรรณบุรี, อ่างทอง, กระบี่, ชุมพร, ตรัง, ยะลา ,มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติส่วนกลางที่จังหวัดชลบุรี และ มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตกรุงเทพฯ รวมทั้ง โรงเรียนกีฬาอีก 13 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนกีฬาเชียงใหม่, นครสวรรค์, ลำปาง, ขอนแก่น, ศรีสะเกษ, อุบลราชธานี, ชลบุรี, นครนายก, สุพรรณบุรี, อ่างทอง, ตรัง, นครศรีธรรมราช และ ยะลา เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อเป็นสถานที่กักกันรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง มุ่งหวังเป็นการร่วมด้วยช่วยกันในเบื้องต้น

        อธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ยืนยันว่า เป็นความเห็นพ้องต้องกันของผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และโรงเรียนกีฬาทั่วประเทศ เพื่อมุ่งหวังแบ่งเบาภาระของรัฐบาลโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการร้องขอจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดว่าต้องการหรือไม่ และมีมาตรการอย่างไร  อีกทั้งต้องทำการสำรวจประชาคมรอบ ๆ ด้านด้วยเช่นกันว่าเห็นด้วยหรือเปล่า โดยจะให้ทาง มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติประจำจังหวัด ติดต่อประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด เนื่องจาก ทางมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติมองว่า เป็นหน้าที่ของคนในชาติต้องช่วยชาติอย่างไม่มีเงื่อนไข หากทางจังหวัดร้องขอมา ทางมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติก็พร้อมดำเนินการในทันที อาจจะใช้ยิมเนเซี่ยม หรือ สนามกลางแจ้ง เป็นสถานที่กักกัน

        ทั้งนี้ต้องดูความพร้อมในเรื่องสถานที่ของแต่ละมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ 18 แห่ง และ โรงเรียนกีฬาที่มีอยู่ 13 แห่งทั่วประเทศ ควบคู่ไปด้วย เบื้องต้นจะเป็นการกักกันผู้ป่วยที่มีอาการเริ่มต้น ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงจะต้องส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลทันที 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'