'บิ๊กอู๊ด' เตรียมลากคอเครือข่ายเคนมผงรายใหญ่ นักเสพดับเพิ่มอีก 1 ราย


เพิ่มเพื่อน    

13 ม.ค.64 - พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยความคืบหน้าในคดี ยาเคนมผงว่า วันนี้จะมีการขยายผลและจับกุมตัวการทั้งรายใหญ่และรายย่อยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ว่าจะขยายหาผลความเชื่อมโยงในพื้นที่ใดต่อไป เพราะต้องพิสูจน์ทราบก่อน

การขยายผลครั้งนี้จะเน้นไปที่กลุ่มคนผู้จำหน่ายยาเคดังกล่าวให้กับกลุ่มของผู้เสียชีวิต ตอนนี้ทราบชื่อผู้จำหน่าย แต่เป็นเพียงชื่อเล่นเท่านั้น ซึ่งเขาจะเรียกตามฉายาต่างๆ โดยข้อมูลนี้ทางตำรวจเองก็ต้องเก็บมาตรวจสอบก่อนว่ามีตัวตนจริงหรือไม่

ทั้งนี้ตำรวจเองได้จับกุมเครือข่ายยาเสพติดมาโดยตลอด การจับกุมจะมี 2 ลักษณะ คือ การจับกุมรายใหญ่ ที่มาจากทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และการจับกุมรายย่อยในชุมชนต่างๆ ที่ผ่านมาตำรวจก็ทำงานกันมาตลอด แต่ครั้งนี้จะเน้นพิสูจน์ทราบตัวบุคคลและหาความเชื่อมโยงแหล่งที่มาของยาเคดังกล่าวที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย

โดยล่าสุดที่สามารถจับกุมได้เมื่อคืนนี้ คือที่ สน.สายไหม และสภ.คูคต รวม 3 ราย แต่ไม่ได้เกี่ยวกับเคสของผู้เสียชีวิต ผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับยามาจากจังหวัดปทุมธานี ทางเจ้าหน้าที่ก็จะตรวจสอบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้พบผู้เสียชีวิตภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ อ.บางบัวทอง โดยเสียชีวิตจากยาเคนมผงภายในห้องซักผ้าชั้นล่างของคอนโด สภาพศพมีน้ำลายฟูมปากและมีคราบสีขาวติดอยู่ ทราบชื่อนายนพรัตน์ อาจพงษา อายุ 33 ปี โดยมีคนพบผู้ตายนอนหมดสติเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบผู้เสียชีวิตเดินออกมาจากรถยนต์ จากนั้นเดินไปมาคล้ายอาการหนาวสั่น ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องซักผ้า คาดว่าเข้าไปหลบอากาศหนาว แล้วนั่งลงกับเก้าอี้ ก่อนจะล้มลงไปกับพื้น จนมีผู้มาพบว่าเสียชีวิต เมื่อเข้าไปตรวจสอบบนห้องพักก็พบยาเสพติดจำนวนหนึ่งลักษณะเป็นผงสีขาวจึงเก็บไว้ตรวจสอบ ทั้งนี้ทางสภ.บางใหญ่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนจะส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'