ช้างศึกส่งชุดใหญ่เก็บตัวออสเตรีย มิถุนายนนี้


   

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยถึงเรื่องการเก็บตัวนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศออสเตรียในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ว่า ก่อนหน้านี้มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้หารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อนำทีมชาติไทย ชุดใหญ่ บินไปเก็บตัวฝึกซ้อมและลงอุ่นเครื่องในทวีปยุโรปในเดือนมิถุนายน ช่วงที่แต่ละชาติเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก  2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย 

"นโยบายสมาคมฯ เพื่อให้ทีมชาติไทยไปเก็บตัวในช่วงฟีฟ่าเดย์ ทีมชาติไทยของเราจะบินไปเก็บตัวที่ทวีปยุโรป ที่ประเทศออสเตรีย ซึ่งเราจะเก็บตัวอยู่ที่นั่นประมาณ 2 สัปดาห์ และจะลงฝึกซ้อมและลงอุ่นเครื่องกับสโมสรในออสเตรีย และทีมชาติที่เข้าแข่งขันในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย  ซึ่งสำหรับวันที่เดินทางสมาคมฯ จะยืนยันและแจ้งต่อไป

ส่วนความเคลื่อนไหวช้างศึกที่ไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีที่จะลงแข่งนัดที่สองพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่นวันที่ 13 ม.ค.ที่สนามเจียงยิน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ประเทศจีน  เวลา 18.30 น. (เวลาไทย) ช่อง 7 สี และ Bugaboo ถ่ายทอดสดนั้น เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 เวลา 09.00 น. ณ สนาม เจียงยิน ฟาสเทิร์น สปอร์ต พิตช์ ฟิลด์ 2  นักเตะทีมชาติไทยได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศอยู่ที่ ติดลบสององศาเซลเซียส โดยเน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย โดยขาดเพียง รัตนากร ใหม่คามิ กองกลางที่มีอาการบาดเจ็บ จึงต้องแยกซ้อมกับนักกายภาพ

หลังการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "ตอนนี้ถือเป็นสถานการณ์ที่ลำบาก เพราะเราไม่สามารถแพ้ได้อีกแล้ว เพราะหากเราแพ้ โอกาสเข้ารอบต่อไปก็จะผิด เกมต่อไปกับญี่ปุ่น เราต้องเก็บแต้มให้ได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้ารอบต่อไป จากที่ดูเกมของเรา และเกมที่ญี่ปุ่น กับ ปาเลสไตน์ เห็นได้ชัดว่าทั้งสี่ทีมในกลุ่มนี้ต่างอยู่ในระดับเดียวกัน มันตัดสินที่สมาธิในเกมว่าใครมีมากกว่ากัน นี่คือสิ่งสำคัญ ใครมีสมาธิมากกว่าก็จะเอาชนะได้"

"การซ้อมวันนี้คือการฟื้นฟูร่างกาย ส่วนหลังจากนี้เราจะเตรียมตัวเรื่องแท็คติก เราจะพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดทั้งหมด เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกในเกมกับญี่ปุ่น เท่าที่เราได้ดูเกมระหว่างญี่ปุ่น กับ ปาเลสไตน์ ความแตกต่างของเกมนี้ไม่ต่างจากเกมของเรา แค่ญี่ปุ่นมีสมาธิมากกว่าพวกเขาก็เอาชนะปาเลสไตน์ได้ ผมพูดได้เลยว่าเกมนั้น ญี่ปุ่นไม่ได้เหนือกว่าปาเลสไตน์แบบเห็นได้ชัด ปาเลสไตน์ก็มีโอกาสเหมือนกัน แต่แค่ทำประตูไม่ได้ เกมกับเกาหลีเหนือ นักเตะหลายคนวิ่งเยอะมาก แต่แค่นาทีแรกที่เราเสียสมาธิ ผมหวังว่าเราจะมีสมาธิมากกว่าเดิม และทำให้โอกาสในการเข้ารอบยังอยู่ ด้วยการเก็บผลสกอร์ที่ดีในเกมกับญี่ปุ่น"

"แต่ตอนนี้เราต้องทิ้งเกมกับเกาหลีเหนือแล้ว เพราะมันจบไปแล้ว แต่สิ่งสำคัญคือเราจะต้องไม่เสียประตูรวดเร็วแบบนี้อีก เพราะการเสียประตูเร็วทำให้เราไม่สามารถเล่นได้ตามแท็คติกที่วางไว้ นี่คือปัญหาจากเกมแรก และหวังว่าเราจะทำได้ดีขึ้นในเกมต่อๆไป" ยานโควิชกล่าวในที่สุด


เอ่อ.......... ไม่รู้จะคุยอะไร เห็นบางพรรค บาง ส.ส.ทั้งแย่ง ทั้งทวง ทั้งขู่ จะเอาเก้าอี้รัฐมนตรีกัน

เรื่องพานกับ 'คนนอกคอก'
ประชาธิปไตย 'พานไหว้ครู'
โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน