"นักเรียนเลว"ราดน้ำแดง  ใส่ไม้เรียว อ้างต้องการสะท้อนถูกครูทำร้าย สร้างความไม่ปลอดภัย มากกว่าสร้างพระคุณ


เพิ่มเพื่อน    

16ม.ค.64-เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนเลว ได้จัดกิจกรรมพระคุณที่สาม...งดงามแจ่มใสวันครูปีนี้ขอมอบ'ของขวัญ'คืนครู ที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และเวลาต่อมามีเจ้าหน้าตำรวจควบคุมตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว 5 คน ไปยัง บก.น.1 สืบเนื่องจากกรณีจัดกิจกรรมวันครูหน้า ศธ. พร้อมทั้งแจ้งสื่อมวลชนและประชาชนที่อยู่บริเวณหน้า ศธ. ห้ามเข้าไปในบริเวณสวนหย่อม บริเวณป้าย ศธ.

โดยบริเวณป้าย ศธ. กลุ่มนักเรียนเลวได้นำไม้บรรทัด และไม้เรียวมาตั้งเป็นกอง รวมถึงมีการติดป้ายไวนิลจำนวน 3 ป้าย โดยยังไม่เปิดเผยข้อความ 

และเมื่อเวลา 15.20 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถตู้มาส่งแกนนำกลุ่มนักเรียนเลว พร้อมทั้งแจ้งว่าทางเจ้าหน้าที่หารือกับกลุ่มแกนนำนักเรียนเลว และให้กลุ่มนักเรียนเลวสามารถทำกิจกรรมได้เป็นระยะเวลา 10 นาที เป็นการปฏิบัติตามประกาศคณะปฏิวัติเกี่ยวกับการควบคุมดูแลเด็ก

 

จากนั้นทางกลุ่มนักเรียนเลวได้เปิดเพลง พระคุณที่สาม เปิดป้ายไวนิลที่ระบุข้อความว่า “วันครูปีนี้ หนูขอครู อย่าทำร้ายหนู” “พระคุณที่สาม งดงามแจ่มใส” และ “เอาไม่เรียวคืนไป เอาความปลอดภัยคืนมา” และนำน้ำแดงมาเทราดบริเวณกองไม้บรรทัดและไม้เรียว รวมถึงราดที่ตัวของตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลวคนหนึ่ง ยังสาดไปเเปื้อนกำแพงชองศธ.ด้วย

โดยนายลภนพัฒน์ หวังไพสิฐ หรือ มิน แกนนำกลุ่มนักเรียนเลว กล่าวว่า เนื่องจากวันนี้เป็นวันครู กลุ่มนักเรียนเลวจึงมาจัดกิจกรรมที่ต้องการสะท้อนให่เห็นว่าจริงๆ แล้วครู ไม่ได้มีแค่ด้านที่มีพระคุณต่อนักเรียน แต่ยังมีด้านที่ทำร้ายและสร้างความไม่ปลอดภัยให้กับนักเรียนก็ยังคงมีอยู่ หรืออาจจะมีมากกว่าด้านที่มีพระคุณก็ได้ เพื่อให้สังคม และ ศธ. ได้เห็นและรับรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึงแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้สักที โดยการที่เราเอาน้ำแดงมาราดก็แสดงถึงการที่นักเรียนได้รับความรุนแรง น้ำแดงก็เปรียบเสมือนกับเลือดที่เกิดจากความรุนแรง

 

 

 


วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'