ตร.บางพลีจับ12แรงงานเมียนมาเขย่าไฮโลไม่สนโควิด


เพิ่มเพื่อน    

18 ม.ค. 64 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิโรจน์  ตัดโส  ผกก.สภ.บางพลี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ  และเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่กำลังนั่งมั่วสุมเล่นการพนันไฮโล อยู่ที่โต๊ะไม้ข้างตึก 6 เอ ซึ่งเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่มีแรงงานต่างด้าวชาวพม่าพักอาศัยอยู่ ตรงข้ามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางโฉลง ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 

โดยสามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 12 คน แบ่งเป็นชาย 9 คน หญิง 3 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นแรงงานชาวเมียนมา พร้อมด้วยแผ่นบอกแต้มไฮโล จำนวน 1 แผ่นลูกเต๋าจำนวน 3 ลูกพร้อมอุปกรณ์ในการเล่นไฮโลอีกจำนวนหนึ่งและเงินสดจำนวน 250 บาท จึงคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดซึ่งเป็นชาวเมียนมาพร้อมกับของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 

พ.ต.อ.วิโรจน์  เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มแรงงานเมียนมาลักลอบเล่นการพนันอยู่ที่ข้างตึกของอพาร์ทเม้นท์ไม่มีชื่อซึ่งเป็นที่พักของแรงงานชาวพม่า จึงได้สนธิกำลังกันเข้าจับกุมโดยจับกุมเอาไว้ได้จำนวน 12 ราย โดยแรงงานกลุ่มนี้อาศัยช่วงเลิกงานและบางรายไม่มีงานเพราะเป็นช่วงสถานการณ์โควิด ได้รวมตัวกันแอบเล่นการพนันดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาได้เข้มงวดกวดขันรวมถึงทางด้านฝ่ายปกครองและสาธารณสุขได้เข้ามาตรวจคัดกรองให้กับแรงงานกลุ่มนี้แล้วตามมาตรการเชิงรุกหากลุ่มเสี่ยงโควิด 19 กับกุลุ่มแรงงานต่างด้าว ซึ่งผลการตรวจยังไม่พบกลุ่มแรงงานที่พักอาศัยในจุดนี้ติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด      

สำหรับการลักลอบเล่นการพนันในครั้งนี้ นอกจากจะผิดกฎหมายการพนันแล้ว ยังมีความผิดในฐานมั่วสุมกันตั้งวงพนันผิดกฎหมายและฝ่าฝืนคำสั่งของทางจังหวัดว่าด้วยเรื่องการรวมตัวกันและการลักลอบเล่นการพนันอีกด้วย.  


หน้าร้อนแล้ว!สิ่งมากับหน้าร้อนยุคนี้ ไม่ใช่ทะเล-น้ำตก แต่เป็น "ไฟป่า-ฝุ่นพิษ และหมอกควัน"โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ตั้งแต่ตากขึ้นไปถึงเชียงใหม่-เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แม่ฮ่องสอน

ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'