‘เมย์ รัชนก’ เข้า 8 คนสุดท้ายขนไก่โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น


เพิ่มเพื่อน    

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก พลิก ชนะ ซัง จีฮุน มืออันดับ 14 ของโลกจากเกาหลีใต้ หวุดหวิด 2-1 เกม ผ่านเข้ารอบ8คนหญิงเดี่ยว เช่นเดียวกับ  "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลก ที่ชนะรุ่นน้อง "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด ได้ 2-0 ส่วนประเภทคู่ผสม  "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน แรงไม่ตกเข้ารอบ 8 คู่

          การแข่งขันแบดมินตันรายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" ทัวร์นาเมนต์เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30,100,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในรูปแบบนิวนอร์มอล ไม่อนุญาตให้แฟนแบดมินตันและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในสนามโดยเด็ดขาด โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 ม.ค. เป็นการลงสนามแข่งรอบสอง

          ประเภทหญิงเดี่ยวรอบสอง (16 คน) ปรากฎว่า  "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลก ทำคะแนนเอาชนะรุ่นน้อง "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด มืออันดับ 129 ของโลก ไปได้ 2-0 เกม 21-18, 21-14 ใช้เวลาแข่งขัน 43 นาที พรปวีณ์ ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ(8คน)ไปพบกับ อัน เซยอง มือวางอันดับ 7 ของรายการ มืออันดับ 9 ของโลกจากเกาหลีใต้ ที่เอาชนะ เหยา เจียหมิน มืออันดับ 26 ของโลกจากสิงค์โปร์  มาได้ 2-0 เกม 21-15, 21-7

          ประเภทหญิงเดี่ยว รอบสอง "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 4 ของรายการ และมืออันดับ 5 ของโลก แซงกลับมาชนะ ซัง จีฮุน มืออันดับ 14 ของโลกจากเกาหลีใต้ไปแบบหวุดหวิด 2-1 เกม 19-21,24-22, 21-17  ใช้เวลาแข่งขัน 76 นาที เมย์ รัชนก ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับ พูสซาลา วี สินธุ มือวางอันดับ 6 ของรายการ มืออันดับ 7 ของโลกจากอินเดีย ที่เอาชนะ คีโซน่า เซลวาดูเร มืออันดับ 92 ของโลกจากมาเลเซีย 21-10 , 21-12

          "หมิว" พรปวีณ์ พูดถึงผลงานในรอบนี้ว่า “เกมแรกมีความตื่นเต้น กดดันตัวเองเรื่องลงเล่นคอร์ตที่สามเป็นครั้งแรก ยังไม่เคยเล่นมาก่อนต้องปรับตัว และมีอีกหลายอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถก้าวข้ามจุดที่เราอยากตี พอดึงสติ ดึงสมาธิกลับมา ก็พยายามกลับมาอยู่ในเกมให้มากที่สุด เจอกับรุ่นน้องวันนี้ตีตามแผนที่วางไว้ น้องมูนาก็เป็นผู้เล่นที่ฝีมือดีคนหนึ่ง ไม่ได้คาดหวัง พยายามข้ามในเซฟโซนของตัวเองให้ ต้องตีตามฟอร์มของตัวเอง เป็นเรื่องน่ายินดีที่เก็บชัยชนะได้ ตอนนี้มีคะแนนถึงพอที่จะเล่นในศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ในสัปดาห์หน้า แม้ฟอร์มการเล่นไม่ดีเท่าไหร่ แต่โดยรวมยังใช้ได้ รอบต่อไปจะพบกับ อัน เซ ยอง จากเกาหลีใต้ถือเป็นงานที่หนัก คู่แข่งมีความแกร่งและอดทน เราก็ต้องอดทนสู้ให้ได้”

          ประเภทคู่ผสมรอบเมนดรอว์รอบสอง (16 คู่)  "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มืออันดับ 44 ของโลก โชว์ฟอร์มเก่งไล่ตบทำคะแนนเฉือนชนะ มาร์คัส เอลลิส กับ รอว์เรน สมิธ คู่มือวางอันดับ 7 ของรายการ คู่มืออันดับ 9 โลกจากอังกฤษ ไปได้แบบหวุดหวิด 2-1 เกม 21-18, 11-21, 23-21 ใช้เวลาแข่งขัน 67 นาที  สุภัค กับ ศุภิสรา ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ แช ยูจุง กับ โซว ซองแจ คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ ที่เอาชนะ โรเดียน อลิมอฟ กับ เอลิน่า ดาเวลโตว่า คู่มืออันดับ 23 ของโลกจากรัสเซีย มาได้ 2-0 เกม 21-11, 21-17

          เอ็ม-สุภัค และ เฟม-ศุภิสรา เผยหลังเกมว่า “วันนี้พวกเราเล่นเต็มร้อย มีช่วงท้ายที่ลดการเตรียมตัวเอง ประมาทด้วย จึงโดนคู่แข่งไล่มา ซึ่งทำให้เรากดดันมากขึ้น แต่เราก็พยายามเล่นให้สนุก พยายามสนุกกับเกมให้มากที่สุด และวันนี้เกมก็สนุกมากจริงๆ ในเกมที่สอง จังหวะลูกหน้าไม่มีใครช่วยกันบีบ ข้างหน้าเราว่าง คู่แข่งบุกใส่เรา บวกกับฝั่งนั้นเป็นฝั่งตามลมด้วย สปีดลูกเร็วมาก ส่วนช่วงท้ายในเกมที่สามหลังจากเรานำ 20-15 เหมือนเราไปรอให้คู่แข่งเสียแต้ม เพื่อให้เราได้แต้ม ไม่รีบทำเกมให้ฝั่งเราได้แต้ม ทำให้คู่แข่งไล่มา”

         “เราเล่นแบบไม่มีความกังวลหรือกดดันมาตั้งแต่รอบแรก พยายามสนุกกับเกม ไม่เครียด ค่อยๆ แก้ปัญหาไป และทำให้ดีที่สุด รอบต่อไปไม่ว่าจะเจอใครเราก็เล่นเต็มที่ทุกรอบ และนำข้อผิดพลาดของเรากลับไปแก้ไข ตอนนี้ยังไม่ได้คิดแผนการเล่น ขอไปพักร่างกายก่อนแล้วค่อยวางแผนว่าจะเล่นอย่างไรในวันศุกร์ที่ 22  ม.ค.นี้” ทั้งคู่กล่าว

          ขณะที่ประเภทชายเดี่ยว “วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 29 ของโลก พ่ายต่อ วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือ 4 ของโลก และมือวางอันดับ 4 ของรายการ จากเดนมาร์ก 0-2 เกม 11-21, 13-21


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ