'กุนซือสมองเพชร'จับโกหก'ทอน' เฉลย4จุดพลาดคำถามวัคซีนพระราชทาน


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค. 64 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "จุดพลาดของคนตั้งคำถาม เรื่องวัคซีนพระราชทาน

1.พระเจ้าอยู่หัวทั้งรัชกาลที่ 9 และรัชกาลปัจจุบันไม่เคยพระราชทานวัคซีนโควิด!!! ดังนั้นการบิดเบือนแอบอ้างใดๆ ในเรื่องนี้ว่าเป็นวัคซีนพระราชทานจึงเป็นเรื่องที่ไม่ตรงข้อเท็จจริง

2.รัฐบาลตกลงซื้อวัคซีนจากบริษัทผู้ผลิตในอังกฤษ ไม่ได้ตกลงซื้อจากบริษัทของสำนักงานทรัพย์สิน การบิดเบือนว่าการซื้อวัคซีนเพื่อเอื้อประโยชน์ให้แก่บริษัทของสำนักงานทรัพย์สินจึงเป็นการโกหกลวงโลก!!

3.โรงงานผลิตยาของสำนักงานทรัพย์สินจัดตั้งขึ้น เมื่อครั้งพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ยังทรงพระชนม์อยู่ เพื่อประโยชน์ของประชาชนในการที่จะได้ใช้ยาที่ทันสมัยถูกต้องรวดเร็วและราคาต่ำที่สุดคือราคาทุนโดยไม่หวังผลกำไร!!! เป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีไวรัสยังไม่มีเรื่องวัคซีนโควิด

4.บริษัทผู้ผลิตในอังกฤษเขาตกลงเลือกบริษัทของสำนักงานทรัพย์สินในการร่วมการผลิตวัคซีนก็เพราะเป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร ไม่ใช่เลือกเพราะแสวงหาประโยชน์

ถ้าพูดเรื่องจริงกันมันก็มีแค่นี้แหละครับ".

 


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง