แต่งบ้านกันเถอะ! รวม 4 ไอเดียการทำเพดานห้องให้สวยไม่ซ้ำใคร


เพิ่มเพื่อน    

แต่งสวนหน้าบ้านก็แล้ว แต่งห้องครัวให้สวยเก๋ หยิบของใช้ง่าย ๆ ก็แล้ว แต่งห้องน้ำให้ดูสวยงามน่าใช้ก็แล้ว ทีนี้จะทำอะไรต่อดีนะ? สำหรับคนรักการแต่งบ้านนั้น คงเกิดคำถามนี้ขึ้นอยู่บ่อย ๆ วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งบ้านมานำเสนอ ซึ่งเป็นการทำเพดานห้องนั่นเอง เชื่อไหมว่าการทำเพดานห้องนั้นช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในแต่ละห้องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากคุณกำลังขมวดคิ้วและสงสัยว่าการทำเพดานนั้นทำอะไรได้บ้าง ก็ลองไปดูไอเดียการทำเพดานห้องที่ด้านล่างนี้เลย!

 

 

ฝังโคมไฟบนฝ้า

              การใช้โคมไฟแบบเรียบฝังเข้าไปในฝ้าเพดานนั้น จะช่วยทำให้พื้นที่โดยรวมดูมีความโมเดิร์นและทันสมัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้พื้นที่ภายในบ้านนั้นดูสว่างและเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย เพราะการทำเพดานแบบมีโคมไฟเรียบ ๆ อยู่ด้านบนนั้น ทำให้ดูเหมือนว่ามีแสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาภายในบ้านตลอดเวลานั่นเอง

 

ใช้ไม้ระแนงร่วมกับหลอดไฟยาว

              อีกหนึ่งไอเดียการทำเพดานห้องแบบล้ำ ๆ ก็คือการเลือกใช้ไม้ระแนงยาวมาปูบนฝ้า โดยอาจจะเลือกสีไม้ที่ใช้ให้เข้ากับบรรยากาศภายในห้องนั้น ๆ เช่นถ้าเป็นห้องนั่งเล่น ก็ควรเลือกใช้ไม้สีอ่อน ๆ ที่ช่วยทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และใช้หลอดไฟแบบยาวติดในแนวยาว แนวเดียวกับเหล่าระแนงไม้ วิธีทำเพดานแบบนี้จะช่วยทำให้บ้านดูทันสมัยและดูมีมิติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ทำเพดานหลุมและใช้โคมไฟแขวน

              สำหรับผู้ที่หลงใหลในงานโคมไฟแบบแขวนนั้น จะต้องรักไอเดียการทำเพดานห้องแบบนี้อย่างแน่นอน หากที่บ้านมีเพดานเป็นเพดานหลุมอยู่แล้ว การเพิ่มโคมไฟแบบแขวนดีไซน์สวย ๆ เข้าไปนั้น จะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับทั้งตัวห้องโดยรวม และเหมือนเป็นการใช้โคมไฟแขวนเพื่อเป็นของตกแต่งไปในตัว เรียกได้ว่าทำเพดานห้องครั้งเดียว ได้ประโยชน์ถึงสองอย่างเลยทีเดียว

 

เพิ่มขอบอะลูมิเนียมให้กับเพดาน

              หากที่บ้านมีเพดานแบบหลุมอยู่แล้ว และกำลังมองหาวิธีช่วยเพิ่มสีสัน รวมถึงวิธีที่ช่วยทำให้บ้านดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้นนั้นก็คือการเพิ่มขอบอะลูมิเนียมสีทองเหลืองต่าง ๆ เข้าไปตามขอบของฝ้าหลุม ก็จะช่วยทำให้บ้านดูมีความหรูหราและทันสมัยมากยิ่งขึ้น เหมาะสุด ๆ กับบ้านที่มีความหรูหราหรือมีความเรียบง่ายอยู่แล้ว

 

              ไม่ว่าจะเลือกใช้ไอเดียแบบไหนในการทำเพดานห้อง ก็ควรคำนึงถึงความเหมาะสมของดีไซน์ การออกแบบ และประโยชน์ของการใช้งานที่เหมาะสมกับพื้นที่ด้วย เพื่อประโยชน์สูงสุดนั่นเอง หากเลือกแบบที่ถูกใจได้แล้ว ก็ลงมือได้เลย!


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่