'บาส-ปอป้อ' ลิ่วตัดเชือก โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น


เพิ่มเพื่อน    

การแข่งขันแบดมินตันรายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" ทัวร์นาเมนต์เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30,100,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในรูปแบบนิวนอร์มอลภายใต้มาตรการคุ้มเข้มเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยไม่อนุญาตให้แฟนแบดมินตันและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าภายในสนามโดยเด็ดขาด โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ม.ค. เป็นการลงสนามแข่งขันวันที่สี่ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

         ประเภทหญิงเดี่ยวรอบก่อนรองชนะเลิศ  "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลก ระเบิดฟอร์มเก่ง ใช้เวลา 38 นาที ไล่ต้อนทำคะแนนเอาชนะ พูสซาลา วี สินธุ มือวางอันดับ 6 ของรายการ มืออันดับ 7 ของโลก แชมป์โลกปี 2019 จากอินเดีย ไปได้ขาดลอย 2-0 เกม 21-13 และ 21-19 เมย์ รัชนก ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับ ไถ้ ซื่อหยิง มือ 1 โลกและมือวางอันดับ 1 ของรายการ จากไต้หวัน ที่เอาชนะ มิเชล ลี มือวางอันดับ 8 ของรายการ มืออันดับ 10 ของโลกจากแคนาดา 2-1 เกม 18-21, 21-13, 21-11  สำหรับสถิติการพบกันทั้งหมดของทั้งคู่ทั้งหมด 27 ครั้ง เป็น เมย์ รัชนก ทำได้ดีกว่าเอาชนะไปได้ 14 ครั้ง ครั้งล่าสุดที่พบกันในศึกเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลรอบแบ่งกลุ่มเป็ย ไถ้ ซื่อหยิง เอาชนะไปได้ 2-1 เกม

         เมย์-รัชนก เผยหลังเกมว่า “วันนี้เล่นได้ดีกว่าเมื่อวาน มีความผ่อนคลายมากขึ้น เล่นได้ดั่งใจคิด โมเมนตัมจึงมาอยู่ข้างเมย์ และคู่แข่งดูเหมือนสภาพร่างกายไม่เต็มร้อย เล่นไม่ได้ตามฟอร์มที่เคยเห็น อาจเพราะเขาไม่ได้ซ้อมตามรูปแบบที่ต้องการเนื่องจากสถานการณ์โควิด สำหรับการลงเล่นภายใต้รูปแบบนิวนอร์มอลก็ทำให้โฟกัสกับเกมในสนามได้ดี รู้อยู่แล้วว่าแม้ไม่มีแฟนกีฬามาเชียร์ แต่ทุกคนก็ส่งใจมา ส่วนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศจะพบกับ ไท่ ซือหยิง มืออันดับ 1 ของโลกและของรายการ เป็นผู้เล่นที่มีจังหวะการตีและสภาพร่างกายที่ดีกว่า เมย์ต้องพยายามคุมตัวเองให้ดีที่สุด”

         ส่วน หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลก พ่ายให้กับ อัน เซยอง มือวางอันดับ 7 ของรายการ มืออันดับ 9 ของโลกจากเกาหลีใต้ ไป 0-2 เกม 15-21,18-21 ใช้เวลาแข่งขัน 44 นาที

         ขณะที่ ประเภทคู่ผสมรอบก่อนรองชนะเลิศ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ คู่มืออันดับ 3 ของโลก ต้องออกแรงอย่างหนักก่อนที่จะมาพลิกสถานการณ์หลังจากที่พลาดท่าพ่ายไปก่อนในเกมแรกมาเร่งเครื่องทำคะแนนแซงชนะคู่จอมเก๋า โค ซังฮุน กับ อึม แฮวอน คู่มืออันดับ 26 ของโลกจากเกาหลีใต้ ไปได้แบบหวุดหวิด 2-1 เกม 27-29, 21-15, 21-9 ใช้เวลาแข่งขันนานถึง 70 นาที เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับ ซาวีไซราท รานกิเรดดี้ กับ อาชวีนี่ พอนนัพพา คู่มืออันดับ 36 ของโลกจากอินเดีย ที่เฉือนชนะ ชาง เป็งสุน กับ โก๊ะ หลิวยิง คู่มือวางอันดับ 5 ของรายการ คู่มืออันดับ 7 ของโลกจากมาเลเซีย มาได้ 2-1 เกม 18-21, 24-22, 22-20

         บาส-เดชาพล และ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี เผยว่า “ก่อนลงสนามเราไม่ได้กดดันอะไร คิดไปทีละแต้ม ทีละเกม เกมแรกเราตีเข้ามือคู่แข่งเยอะ ทำให้พวกเขาสามารถเปลี่ยนซ้าย เปลี่ยนขวาได้ ในเกมที่สองเราพยายามควบคุมเกมไม่ขึ้นลูกให้คู่แข่งได้บุก เพราะเมื่อคู่แข่งได้บุกสปีดลูกเร็วและแรง ส่วนในเกมที่สาม เราก็ยึดตามแผนเดิมที่ชนะมาได้ในเกมที่สอง อดทนกับแผนที่เราเตรียมมา ไม่ใช่ว่าพอเหนื่อยแล้วตีแบบไหนก็ได้ รอบรองชนะเลิศเราจะเจอกับอินเดีย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเจอกันมา 2-3 ครั้ง เราเป็นฝ่ายคว้าชัยได้ทั้งหมด พรุ่งนี้จะทำเต็มที่ ไม่ได้คาดหวังว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร”

         สำหรับสถิติในการพบกันระหว่างคู่ของ เดชาพล และ ทรัพย์สิรี กับทางด้าน ซาวีไซราท รานกิเรดดี้ และ อาชวีนี่ พอนนัพพา ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 2 ครั้ง เป็นทาง เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด ล่าสุดในศึก เจแปน โอเพ่น 2019 เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี เอาชนะมาได้ 2-0 เกม

         ทางด้าน "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่ผสมมืออันดับ 44 ของโลก พลาดท่าในช่วงปลายเกมไปแบบน่าเสียดายก่อนที่จะพ่ายให้กับ แช ยูจุง กับ โซว ซองแจ คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ ไปแบบสนุก 0-2 เกม 22-24,18-21ใช้เวลาแข่งขัน 44 นาที

         ประเภทหญิงคู่รอบก่อนรองชนะเลิศ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 11 ของโลก พ่ายให้กับ คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง คู่มือวาง 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ ไป 0-2 เกม 17-21, 13-21 ใช้เวลาแข่งขัน 50 นาที


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ