ภูเก็ตเลือกตั้งเทศมนตรีคึกกลุ่ม'รักป่าตอง'เปิดตัวผู้สมัคร


เพิ่มเพื่อน    

24 ม.ค.64 - กลุ่มรักป่าตอง นำโดย นายปกริช กี่สิ้น ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองป่าตอง (สท.)ทั้ง 3 เขต แถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายกฯและสท.ป่าตอง  มี ชาวป่าตอง ผู้สนใจ และสื่อมวลชนเข้าร่วมฯ ณ ห้องประชุมชั้น 3 โรงแรมเดอะรอยัลพาราไดส์โฮเต็ลแอนด์สปา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 

นายปกริช กล่าวว่า  กลุ่มรักป่าตอง เป็นกลุ่มการเมืองที่ บิดา คือ นายเปี่ยน กี่สิ้น อดีตนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เป็นผู้ก่อตั้ง ตั้งแต่ พ.ศ. 2537 ตั้งแต่ยังเป็นเทศบาลตำบลป่าตอง โดย กลุ่มรักป่าตองเป็นกลุ่มการเมืองทางเลือกให้กับชาวป่าตอง ที่ต้องการการเมืองที่เข้าใจปัญหาของคนตั้งแต่ระดับรากหญ้าไปจนถึงนักธุรกิจ ซึ่งมองว่า เมืองป่าตอง ต้องการผู้นำที่มีมุมมองในระดับสากล มุมมองที่ว่าไม่ใช่แค่การมีวิสัยทัศน์หรือวางนโยบายและสั่งการลงมาเท่านั้นแต่จะต้องรู้ความต้องการของประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ปัญหาปากท้องประชาชนจะแก้อย่างไร ความเป็นอยู่พื้นฐานของประชาชนก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันทั้งด้านสาธารณูปโภคพื้นฐานและการนำพาการท่องเที่ยวไปสู่ระดับสากล 

"การลงสมัครเลือกตั้งที่ไม่เป็นพี่ชายคือ นายปราบ กี่สิ้น  เนื่องจากนายปราบมีหน้าที่ต้องดูแลธุรกิจในครอบครัวเป็นหลัก ตนจึงต้องการสืบทอดเจตนารมณ์ของบิดา และไม่ได้ทำงานการเมืองเฉพาะช่วงที่กำลังจะมีการเลือกตั้งเทศบาลในครั้งนี้เท่านั้น แต่ที่ผ่านมาได้ติดตามบิดาลงพื้นที่แก้ไขปัญหาประชาชนตลอดระยะเวลาที่ท่านเป็นนายกเทศมนตรีเมืองป่าตองจนถึงวาระสุดท้ายจึงอยากให้ความตั้งใจของบิดาไม่สูญเปล่าเหมือนคำที่ท่านมักพูดอยู่เสมอว่านายกหน้าดำ ประชาชนหน้าใส" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกเทศบาลเมืองป่าตองในนามกลุ่มรักป่าตอง ทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย 
เขต 1 นำทีมโดย นายมาโนด ทองหอม นายวสันต์ ชายสิทธิ์ นายจรวย เพ็ชรหึง นายสมชาย ขวัญยืน นายประสิทธิชัย พัฒกอ นายมานะ พันธ์ฉลาด  เขต 2 นำทีมโดย นายธานินทร์ อรรถทรัพย์ นายสหัตถ์ ตามชู นายวิรัช ประทีป ณ ถลาง  นายบัญญัติ สมนาม นายสุทธิกาญจน์ วันยนาพร นายบุญแทน ภิรมย์ฤทธิ์  เขต 3 นำทีมโดย นายมานิจ อยู่เย็น นายพฤษภาคม เศรษฐ์ทอง นายพงศ์พิสุทธิ์ กิจก่อทรัพย์ นายเมธาสิทธิ์ กาญจนะ นายษณกร กี่สิ้น และ นายสายชล สมบัติ 
 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ