
10 ก.พ.2564 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมประชาชนได้ยื่นรายชื่อประชาชน จำนวน 101,568 คน เพื่อคัดค้านการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ต่อนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง
นพ.วรงค์ กล่าวว่า พรรคไทยภักดีได้เป็นตัวแทนประชาชนในการรวบรวมรายชื่อประชาชนจากกลุ่มอาชีพต่างๆเพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการคัดค้านการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 พร้อมนำรายชื่อมามอบผ่านประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานวุฒิสภา จำนวน 101,568 รายชื่อ โดยยืนยันว่ามาตราดังกล่าวไม่ได้จำกัดสิทธิเสรีภาพหรือการแสดงออกใดๆ ของประชาชนทุกกลุ่ม ยกเว้นการกระทำที่ส่อเจตนาดูหมิ่น หมิ่นประมาทหรืออาฆาตมาดร้ายต่อองค์พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท และผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์เท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันนี้มีนักการเมืองกลุ่มหนึ่งมีเจตนาร้ายต่อสถาบันเบื้องสูงต้องการล้มล้างสถาบัน แต่ใช้คำกล่าวเลี่ยงว่าปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ คนเหล่านี้มีการจัดกิจกรรมแบบสมรู้ร่วมคิดระหว่างนักการเมือง และผู้ร่วมชุมนุม เพื่อกล่าวเท็จให้ร้ายใช้วาจาหยาบคายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อให้เกิดความเสื่อมศรัทธาของประชาชน
นพ.วรงค์ กล่าวต่อว่า การกล่าวให้ร้ายต่อสถาบันของคนเหล่านี้ย่อมมีความผิดตามมาตรา 112 ที่ปกป้องคุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ต่างจากกฎหมายหมิ่นประมาทของประชาชนทั่วไป หรือกฎหมายคุ้มครองประมุขแห่งรัฐในต่างประเทศ คนเหล่านี้ไม่เคยเสนอความจริงต่อสังคมหรือชาวโลก เมื่อตนเองถูกดำเนินคดีจะใช้วิธีนำเสนอว่าตนเองถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็น ทั้งที่ความเป็นจริงกำลังกล่าวเท็จให้ร้าย และใช้วิธีการเรียกร้องแก้ไขกฎหมายเพื่อยกเลิกมาตรา 112 ดังนั้น พวกเรายืนยันจุดยืนแน่วแน่และหนักแน่นที่จะคัดค้านการดำเนินการใดๆของพรรคการเมืองที่คิดจะแก้ไขมาตรา 112 ให้ถึงที่สุดเพื่อรักษาไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |