ส.ส.อมรัตน์ โดนแล้ว 'สุภรณ์' ฟ้องเอาผิดพรบ.คอมพ์


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.พ.64 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวมีเนื้อหานายกฯช่างไร้ค่า น่ารังเกียจ ที่อยู่มาได้ถึง 7 ปีนี่ ไม่ใช่เพราะเก่งมากหรือกล้ามากแต่เพราะด้านมาก โดยระบุว่านางอมรัตน์ เข้าใจผิดอะไรหรือไม่ หรือไม่ทราบว่านายกฯเข้ามาบริหารประเทศถูกต้องตามกฎหมาย  และตลอด 7  ปีของการบริหารราชการแผ่นดินนายกฯได้แก้ปัญหา พัฒนาประเทศมากมาย โดยไม่มีนายกฯคนใดทำได้ 

นายสุภรณ์ กล่าวว่าส่วนเนื้อหาของการอภิปรายของนางอมรัตน์เมื่อวานนี้โดยเฉพาะประเด็นบ้านพักนายกฯ รวมถึงการจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และเทียบเคียงกับคำพิพากษาศาลฎีกา 21/2536 คดีระหว่างธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดและกรมสรรพากร ตนมองว่าเป็นคนละเรื่องกัน และเรื่องนี้มีคำวินิจฉัยของประธานศาลรัฐธรรมนูญไปแล้วว่าว่า ทบ.ได้สนับสนุนงบประมาณค่ากระแสไฟฟ้าและน้ำประปาในการใช้งานบ้านพักรับรอง โดยพิจารณาตามความจำเป็นและเหมาะสม และเป็นไปตามดุลพินิจของ ทบ. ที่มีอำนาจพิจารณาตามระเบียบปี 2548  

นายสุภรณ์ ยังมองว่าเนื้อหาการอภิปรายฯของนางอมรัตน์ยังเป็นเนื้อหาเดิมๆ นำมาจากข้อมูลแหล่งข่าวที่บิดเบือนไม่มีสาระข้อเท็จจริงมาอภิปรายฯ แต่อยากจะอาศัยใช้เวทีนี้ด่าทอนายกฯ เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ ไม่สมกับเป็น ส.ส. ทั้งนี้ตนเองและฝ่ายกฎหมายได้หารือกันเตรียมดำเนินคดีกับนางอมรัตน์ ในข้อหาหมิ่นประมาท และผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ที่โพสต์ข้อความใส่ร้ายป้ายสีนายกฯ

"ผมขอแนะนางสาวอมรัตน์ และพรรคก้าวไกล หากอยากเข้ามาเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น ก็ขอให้ไปพัฒนาตัวเองหรือพรรคก่อน มีสติเล่นการเมืองให้สร้างสรรค์กว่านี้ ไม่ใช่จะออกมาด่าคนอื่น หรือ จาบจ้วงสถาบันอย่างเดียว  โดยไม่ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองเลย จนคนเกือบทั้งประเทศเกลียดชัง ซึ่งคนประเภทนี้มองว่าอย่าหวังแต่จะเข้ามาบริหารประเทศเลย เลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนจะให้ความไว้วางใจเข้ามาทำหน้าที่ในสภาฯอีกหรือไม่ก็ไม่รู้  ตนจึงมีความจำเป็นต้องให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีให้เข็ดหลาบไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อคนอื่น ในพฤติกรรมก้าวร้าวใส่ร้ายป้ายสี ไม่ยึดหลักฎหมายบ้านเมืองเลยสักนิด"


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'