ข่าวดีคลังไฟเขียวออมสิน -ธ.ก.ส. เปิดรับลงทะเบียนเราชนะเริ่ม 22 ก.พ.นี้


เพิ่มเพื่อน    

 

18 ก.พ. 2564 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ  รมว.กระทรวงการคลัง กล่าวถึงเรื่องมาตรการเยียวยาผลกระทบจาก COVID-19 โดยเฉพาะประเด็นกลุ่มเปราะบางและไม่มีสมาร์ตโฟนที่ไปลงทะเบียนอย่างแออัดที่ธนาคารกรุงไทย ว่า ต้องขออภัยที่ประชาสัมพันธ์ไม่ชัดเจนในเรื่องระยะเวลาการลงทะเบียน ทำให้ทุกคนมาในวันแรกวันเดียว แต่คลังได้ขยายเวลาในการลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.-25 มี.ค.นี้ และประสานผู้ว่าราชการทุกจังหวัด กรมสรรพากร กรมสรรพสามิตร ช่วยกันให้บริการและอำนวยความสะดวก แต่ผู้ให้บริการหลัก ยังเป็นพนักงานธนาคารกรุงไทย

เหตุผลที่ไม่สามารถให้ไปลงทะเบียนที่ธนาคารออมสิน หรือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) เนื่องจากเครื่องมือของธนาคารกรุงไทยในการลงทะเบียน เพราะต้องมีการถ่ายรูป เพื่อให้เป็นปัจจุบันมากที่สุด และวันนี้ได้หารือกัน โดยปรับปรุงให้ลงทะเบียนได้ในสาขากรุงไทยทั่วประเทศ และกรุงไทยมีหน่วยเคลื่อนที่ทั่วประเทศ โดยจัดพื้นที่ศาลากลางและที่ว่าการในแต่ละจังหวัด

ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.นี้ จะเพิ่มจุดให้บริการ โดยใช้บัตรประชาชน ลงทะเบียนที่ธนาคารออมสิน และธ.ก.ส.อำเภอ หรือผู้ใหญ่บ้าน โดยใช้มือถือเจ้าหน้าที่ลงทะเบียนเพื่อจดเลขบัตรประชาชน เพื่อส่งให้ธนาคารกรุงไทย โดยส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อยอยู่แล้ว หลังได้ข้อมูลก็จะยืนยันสิทธิให้ประชาชน


อันที่จริง อะไรที่เป็น ๒ ถือว่าปกติ อย่างโลก ก็มี ขั้วเหนือ-ขั้วใต้, มีกลางวัน-มีกลางคืน มนุษย์-สัตว์ มี เพศผู้-เพศเมีย

เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'