เราชนะป่วนอีก! "กรุงไทย"สั่งปิดระบบยืนยันตัวตนบนแอปเป๋าตัง


เพิ่มเพื่อน    

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (18 ก.พ.) เป็นวันแรกที่กระทรวงการคลังโอนเงินมาตรการเราชนะ ให้กลุ่มผู้ใช้แอพลิเคชั่นเป๋าตัง และ กลุ่มผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com เป็นวันแรก คนละ 2,000 บาท รวม 10.2 ล้านคน ปรากฎว่าตั้งแต่ช่วงเช้า มีปัญหา ไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตังได้ จนถึงช่วงบ่าย ผู้ใช้สิทธิ์ส่วนใหญ่ ก็ยังไม่สามารถใช้แอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อใช้จ่ายเงินที่ได้จากมาตรการเราชนะได้ รวมถึงผู้ใช้สิทธิ์ มาตรการคนละครึ่ง ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน

จากการสอบถามธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า ในช่วงเช้าฝ่ายดำเนินการกำลังเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยทีมงานที่ดูแลระบบ ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อมูลกลับมา จึงยังไม่มีการสื่อสารให้ผู้รับสิทธิ์ ทราบว่า จะสามารถใช้แอปพลิเคชันได้เมื่อใด

ต่อมาเมื่อเวลา 13.40 น. ธนาคารกรุงไทยแจ้งอีกว่า เนื่องจากขณะนี้มีผู้ยืนยันตัวตนในมาตรการเราชนะ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง เป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบให้ระบบหน่วง ธนาคารจึงขอปิดระบบการยืนยันตนเป็นการชั่วคราวจนถึงเวลา 20.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ธุรกรรมทางการเงิน และโครงการภาครัฐต่าง ๆ ขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ โอกาสนี้
 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่