'มาดามเดียร์'ยังไม่พร้อมแถลงข่าวเรื่องโหวตสวน ด้าน'ธณิกานต์'อ้างไม่รู้เป็นส.ส.ใหม่


เพิ่มเพื่อน    

 

21 ก.พ. 2564 รายงานข่าวแจ้งว่า​ เบื้องหลังการแถลงข่าวครั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีกลุ่ม​ 6​ ส.ส.​ ดาวฤกษ์​ ขัดมติพรรค​ ลงมติสวนทางกับพรรคร่วมรัฐบาล​กรณีของนายศักดิ์สยาม​ ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้กับคนในพรรคภูมิใจไทย ก่อนมีการยกหูเคลียร์กันระหว่างแกนนำทั้ง 2 พรรค โดยที่พรรคพลังประชารัฐยืนยันมติที่ให้ ส.ส. ยกมือโหวตสนับสนุนรัฐมนตรีจากพรรคร่วมรัฐบาล ขณะที่แกนนำพรรคภูมิใจไทยเข้าใจ แต่ขอให้ ส.ส.ที่โหวตสวนมติออกมาแถลงข่าวแสดงความรับผิดชอบ ทำให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ได้ประสานไปยังนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค ขอให้ ส.ส.กลุ่มดังกล่าวออกมาแถลงข่าวแสดงความรับผิดชอบ แต่ ส.ส.ทั้ง 6 คน ที่โหวตสวนมติ ปฏิเสธที่จะเดินทางมา แถลงข่าวตามคำสั่งของแกนนำ ส่งผลให้ทางพรรคต้องยกเลิกกำหนดการอย่างกะทันหัน

โดยน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ  แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ยอมรับว่าได้รับการประสานจากผู้ใหญ่ของพรรคให้ออกมาแถลงข่าวในเรื่องดังกล่าวจริง แต่เนื่องจากทั้ง 6 คนยังไม่พร้อม จึงขอเลื่อนการแถลงข่าวออกไปก่อนโดยที่ ส.ส.ในกลุ่มจะได้ร่วมกันหารือจัดทำคำแถลงข่าวออกมาอย่างเป็นทางการ

ด้าน น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนติดภารกิจลงพื้นที่ จึงไม่สามารถไปร่วมแถลงข่าวได้ทัน ส่วนเหตุผลที่ตนงดออกเสียงกรณีของนายศักดิ์สยาม เนื่องจากเป็นการตัดสินใจในทันทีโดยที่มีข้อมูลเข้ามาจำนวนมาก ตนจึงของดออกเสียงไว้ก่อน โดยไม่ทราบว่าการงดออกเสียงจะส่งผลต่อความไว้วางใจระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งถือเป็นบทเรียนของ ส.ส.ใหม่อย่างตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ การแถลงข่าวในวันนี้พรรคภูมิใจไทยได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวของ ส.ส.ทั้ง 6 คนด้วย แต่สุดท้ายได้รับแจ้งว่าขอเลื่อนการแถลงข่าวออกไปก่อน โดยให้เหตุผลว่า ยังไม่พร้อม

สำหรับ ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ทั้ง 6 คน ประกอบด้วย นางกรณิศ งามสุคนรัตนา ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม.


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'