'พิธา'ปัดตอบนายทุน'ว.'เลี้ยงงูเห่า จ่อลงพื้นที่4ส.ส.ฟ้องปชช.


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ. 64 - ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุมหัวหน้าแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อสรุปภาพรวมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวก่อนเข้าร่วมประชุม ถึงกระแสข่าวมีนายทุน ว. เข้ามาแทรกแซงในพรรคว่า เบื้องต้นมีคณะกรรมการวินัยของพรรคดูอยู่ แต่ยังไม่ได้ทำอะไรที่ขัดต่อจริยธรรมพรรค หากมีการกระทำที่ส่งผลต่อเอกภาพของพรรคหรือทำให้เกิดความเสียหาย รวมถึงขัดต่อข้อบังคับ ยืนยันจะไม่เอาไว้แน่นอน จะจัดการให้เด็ดขาด ขณะเดียวกันก็ต้องดูว่าเป็นเพียงเรื่องส่วนตัวหรือไม่

ส่วนกรณีที่มี 4 ส.ส. ก้าวไกล โหวตสวนมติพรรค ถือว่าผิดหวัง แต่ไม่ผิดจากที่คาดไว้ หลังจากนี้หลังปิดสมัยประชุมสภา เตรียมนำ ส.ส.ลงพื้นที่ของ 4 ส.ส. เช่น จ.เชียงราย จ.ชลบุรี เพื่อขอโทษและรับฟังปัญหา เนื่องจากกลุ่ม ส.ส. ดังกล่าวถูกลงโทษห้ามทำกิจกรรมกับพรรค โดยช่วงนี้คงต้องให้ ส.ส.บัญชีรายชื่อในแต่ละจังหวัดทำงานแทนไปก่อน 

ทั้งนี้ในวันที่ 23 ก.พ.คณะกรรมการวินัยของพรรค จะมีการหารือแนวทางการลงโทษ 4 ส.ส. ด้วย ยืนยันจะไม่ขับออกจากพรรค เพราะจะเหมือนเป็นการเตะหมูเข้าปากหมา ในฐานะหัวหน้าพรรคจะให้ความสำคัญกับคนที่เห็นความสำคัญกับพรรคเท่านั้น นอกจากนี้ในเดือนหน้า พรรคเตรียมดำเนินการตามหลักสูตรการเมืองของพรรค เพื่อเตรียมพร้อมคัดคนเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง ส.ส ในครั้งต่อไป.

 


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'