ศบค. ปลดล็อกร้านเหล้านั่งดื่ม-เล่นดนตรีสดถึง 5 ทุ่ม ต่อ พรก.ฉุกเฉินถึง 31 มี.ค.


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ.64 - เมื่อเวลา 15.25 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ว่า มีการประชุมหลายวาระ ทั้งเรื่องเพื่อทราบและเพื่อพิจารณา รวมทั้งให้ความเห็นชอบการปรับสีในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งมาตรการการผ่อนคลายจะลดระดับลงไป อยู่ในขั้นปลอดภัยคือ สีเขียวมากขึ้น

ทั้งนี้จะเหลือพื้นที่สีแดงเพียงจังหวัดเดียวคือ สมุทรสาคร ส่วนที่เหลือเป็นการพิจารณามาตรการผ่อนคลายเกี่ยวกับเรื่องของการแข่งขันกีฬา ประเภทเจ็ตสกี เนื่องจากต่างประเทศมีความไว้วางใจประเทศไทยจากที่สามารถจัดการแข่งขันแบดมินตันได้เรียบร้อยเป็นที่พอใจ จากนี้หลายๆอย่างจะตามมาเป็นลำดับ เพื่อช่วยในเรื่องของการท่องเที่ยวและการบริการอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรักษามาตรการของศบค.ไว้ด้วย ถ้าทั้งหมดเข้ามาตรการได้ก็สามารถดำเนินการได้

"ส่วนเรื่องวัคซีนยืนยันว่าในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้จะเดินทางถึงประเทศไทยอย่างแน่นอน และเมื่อมาถึงก็จะใช้เวลาเตรียมการ 2-3 วัน เมื่อพร้อมเมื่อไหร่ก็ฉีดเมื่อนั้น สำหรับผมก็พร้อมที่จะฉีด ทั้งนี้ในเรื่องการขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ประชุมมีมติขยายต่อจนถึงวันที่ 31 มีนาคม เพื่อบูรณาการทำงานในหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการแพร่ระบาด"นายกรัฐมนตรี กล่าว

ขณะที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ที่ประชุม ศบค.มีมติเห็นชอบต่อ พรก.ฉุกเฉิน ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม และเหลือพื้นที่สีแดงเพียงจังหวัดเดียวคือจังหวัดสมุทรสาคร ส่วนสีส้ม เหลือ 8 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี ราชบุรี ตาก เป็นต้น สีเหลือง 14 จังหวัด สีเขียว 54 จังหวัด

ทั้งนี้ สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ทุกพื้นที่ รวมถึงสามารถเล่นดนตรีสดได้ ยกเว้นสมุทรสาคร จนถึงเวลา 23.00 น. แต่ยังคงห้ามเต้น ส่วนศูนย์การค้าเปิดได้ตามปกติ สำหรับสถานศึกษาสามารถเปิดได้ตามปกติ ในส่วนสถานที่ออกกำลังกายเปิดได้ตามปกติ แต่การแข่งขันยังคงจำกัดผู้ชม อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อกำหนดในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นให้อำนาจแต่ละจังหวัดเป็นผู้ประกาศ


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ