'เต้ย ธโนทัย'ยันสาเหตุรัก 14 ปีล่ม ไม่มีเรื่องศาสนามาเกี่ยวข้องตามข่าวลือ


เพิ่มเพื่อน    

 

          หลังจากที่ปิดฉากรัก 14 ปีลง ท่ามกลางความเสียดายของแฟนๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนอยากรู้คืออะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้รักของ  เต้ย-ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์ และ ซาร่า-นลิน โฮเลอร์ ถึงทางตัน ทั้งๆ ที่แพลนวิวาห์แล้ว

          โดยล่าสุดหนุ่มเต้ย ธโนทัย ได้เปิดใจกลางงาน To be number one รุ่นที่ 11 ประจำปี 2564 พร้อมยืนยัน รักร้าวครั้งนี้ไม่มีเรื่องมือที่สาม ครอบครัว หรือศาสนา มาเป็นตัวแปร แต่เกิดจาก คนสองสองคนจริงๆ

          “ถ้าใครมีแฟนมานานๆ เป็นสิบปี พอเราไม่ได้อยู่ด้วยกันมันก็ต้องเป็นธรรมดาที่ต้องมีรู้สึกใจหายบ้าง ผมว่าหลายคนต้องเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้ออกมาพูดอะไร ผมอยู่ในสภาพจิตใจที่ผมไม่พร้อม ไม่รู้ว่าสำหรับบางคนเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ แต่สำหรับผมนี่คือเรื่องระดับชาติเลย ตอนนี้กับซาร่าไม่ได้คุยกับครับ เป็นส่งแมสเสจมากกว่า  จะให้สนทนาพูดคุยกันผมก็ไม่พร้อมจริงๆ

          ตัวซาร่าตอนนี้เขาไม่ค่อยได้คุยอะไร ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผมที่ส่งแมสเสจไปทิ้งไว้มากกว่า แต่มันก็ขึ้นว่ามีคนกดอ่านอยู่ เรียกว่ายังเดินหน้าง้ออยู่ไหม ถ้าเรื่องง้อผมว่าเป็นเรื่องของอนาคต แต่ว่าตอนนี้ก็ขอทำในสิ่งที่อยากทำก่อนจริงๆ แล้วกันครับ เพราะว่ามันมีทั้งงานโรงงาน งานส่วนตัว เอาจริงๆ เราก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ เราก็ขอแค่แบบทำทุกอย่างให้มันดีที่สุดไปก่อน

          ส่วนสาเหตุยุติความสัมพันธ์ พวกเราได้ตกลงและคุยกันแล้วครับ ว่าพวกเราขอหยุดความสัมพันธ์ไว้ก่อน ตอนนี้เราเป็นเพื่อนกันก่อนก็ได้นะ อย่างน้อยมันก็ไม่ได้ดีแค่ตัวเขา มันก็ดีทั้งตัวเราด้วย ดีทั้งต่อคนรอบข้างทุกคนที่อยู่รอบตัวพวกเรา ตอนนี้ผมก็รู้สึกว่าผมเป็นเพื่อนเขาแล้วเหมือนกันครับ เอาจริงๆ มันก็ลดความสัมพันธ์ลงมาครับ

          (14 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง) มันก็สวยงามครับ ความรักสวยงามมากเลย ต่างคนต่างดูแลกันดีครับ และมันก็มีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นเยอะแยะมากมายเลย ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก แล้วมีหลายรายละเอียดอันนี้ผมขออนุญาตแล้วกันนะครับที่มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่ผมขออนุญาตไม่พูดถึงจริงๆ ละกัน แต่ว่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเรามันก็ทีช่วงปี สองปีหลังนี่แหละครับ ที่มันอาจจะเป็นที่ตัวผมด้วยแหละ เติมความหวานน้อยเกินไป อาจจะรดน้ำต้นไม้ได้ไม่ดี มันก็ต้องเป็นที่ตัวเราแล้วแหละ

          ตอนนี้หวังอยากจะกลับไปเป็นสถานะแฟนเหมือนเดิมไหม ถ้าเอาตอนนี้  ผมรู้สึกว่าตอนนี้ดีกับทั้งสองฝ่ายมาก ถ้าเกิดอนาคตผมคือของเขา และเขาคือของผมจริงๆ ผมก็พร้อมที่จะทุ่มทุกอย่างเพื่อไปหาเขา ถ้าพวกเรามันคลิ๊กกันจริงๆ นะครับ แต่ ณ ตอนนี้อย่างที่บอก วินาทีนี้ ถ้าตัวผมวิ่งเข้าหาเขา มันจะไม่มีอะไรดีขึ้นเลยครับ เขาก็ยังทำใจไม่ได้ มันก็เหมือนยิ่งเร่งยิ่งรัดครับ เพราะฉะนั้นตอนนี้เวลามันน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของเรา

          (หลายคนบอกที่เลิกกัน เพราะไม่ยอมเปลี่ยนศาสนา) จริงๆ ขอพูดเลยว่าไม่เกี่ยวกัน เรื่องของคู่ผมไม่มีมือที่สาม ไม่เกี่ยวกับศาสนา ไม่มีเรื่องพ่อแม่ ไม่มีเรื่องอะไรที่ปะปนจนทำให้เราสองคนรู้สึกแย่ แต่เราเคารพการตัดสินใจทั้ง 2 ฝ่าย ผมจะพัฒนาตัวเองให้ดีกว่านี้ เราจะทำตัวเองให้มีคุณค่ามากกว่า เพื่อที่จะได้ดูแลเขา ตอนนี้ผมคุณค่ายังไม่พอ และสิ่งที่สวยงามของคู่เราคือเราได้ไปร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับศาสนาอื่น

          ถ้าในอนาคตเรากลับมาคบกัน แล้วเขาต้องการอะไร ก็ขอให้บอกแล้วกันนะ เพราะย้อนกลับไปตอนที่เราวางแผนจะแต่งงาน เรื่องศาสนาไม่ใช่ประเด็นหลักในการพูดคุย คิดว่าประเด็นใหญ่ตอนนั้น คืออนาคตของคู่เรา แต่สำหรับผู้หญิงคือความสัมพันธ์ปัจจุบัน เราโฟกัสกันคนละแบบ เราเลยอาจจะทำให้เขารู้สึกไม่ดี


 

 

 


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'