กระสุนปลิวว่อน!ทหารยิงปะทะเดือดคาราวานขนยาเสพติด สิ้นเสียงปืนยึดยาบ้า 1,600,000 เม็ด


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.พ.64 - พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้เปิดเผยว่า ในช่วงค่ำที่ผ่านมา ( 26 ก.พ. ) ได้สั่งการให้ พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ทพ.32 กองกำลังผาเมือง นำกำลังทหารพรานที่ 32 รวม 5 ชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนด้าน อ.แม่จัน กระทั่ง เข้ามาในพื้นที่ป่าเขาเขตหมู่บ้านห้วยยาโน หมู่ที่ 12 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย เป็นแนวเขาติดต่อกับชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เมียนมา 

พบชายฉกรรจ์ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 10-15 คน เดินแบกสัมภาระลัดเลาะมาตามแนวป่าเขา จึงให้สัญญาณให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่กลุ่มคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนี จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้น นานประมาณ 20 นาที สิ้นเสียงปืน ฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ ทพ.สวัสดิ์ ณ ชน ถูกยิงที่นิ้วเท้าได้รับบาดเจ็บและถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่จัน ขณะที่ฝ่ายตรงกันข้ามหลบหนีเข้าแนวชายป่าไป 

พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ กล่าวว่า เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นชายป่า ค่ำคืนมืดมิด ไม่มีแสงไฟ  ทหารจึงได้ตรึงกำลังและปิดล้อมพื้นที่เอาไว้ตลอดทั้งคืน เช้านี้จึงให้ทหารและตำรวจขาก สภ.แม่จัน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชายต้องสงสัยที่อยู่ภายในวงล้อมซุกซ่อนอยู่ในป่ารกจำนวน 3 คน เป็นชาวมูเซอ อีกจำนวนหนึ่งได้หลบหนีกลับประเทศเพื่อนบ้านไป และพบกระสอบฟางสีฟ้า ซึ่งออกแบบให้เป็นกระเป๋าแบบเป้ สามารถใช้แบกใส่หลัง จำนวน 16 ใบ ตรวจพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระสอบรวม 1,600,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เชื่อว่ากลุ่มคาราวานขนยาเสพติดในครั้งนี้ มาจากเมืองสาด ประเทศเมียนมา 

ส่วนยาบ้าประทับตราดาว 3 ดวงบนกระดาษห่อ หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและพูดคุยกับผู้ต้องหา ยาบ้าทั้งหมดเป็นของกลุ่มมูเซอ มีแหล่งพักยาที่ บก.46 อยู่ทางเหนือเมืองยอนขึ้นไป เป้าหมายที่พักในไทยน่าจะเป็นห้วยชมพูและบ้านดู่ ตอนนี้ตนเองได้สั่งการให้ตำรวจและทหารตรวจสอบขยายผลที่บริเวณใกล้เคียง เพราะคาดว่าผู้ที่หลบหนีไปได้น่าจะมีบางคนโดนยิงบาดเจ็บและซ่อนตัวอยู่. 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่