เจนรบลั่นไม่ขอรับเงินอัดฉีด หากช้างศึกยู23ตกรอบ


เพิ่มเพื่อน    

"กัปตันเจนรบ" เจนรบ สำเภาดี  ออกมากระตุ้นเพื่อร่วมทีมเกมนี้"ขอทุบหม้อข้าว"  ลั่นแข้ง ยู23 ทุกคนสู้สุดใจ ยืนยันขอไม่รับเงินสนับสนุน หากไม่สามารถพาทีมเข้ารอบต่อไปได้ และขอทุ่มเททำผลงานในสนามให้เต็มที่    

ความเคลื่อนไหวของนักเตะทีมชาติไทยชุด ยู 23 ปี ที่กำลังร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน โดยทีมไทยอยู่ในสถานการณ์ไม่ดี หลังจากเกมแรกแพ้ให้กับทีม"โสมแดง"เกาหลีเหนือ และนัดที่ 2  จะพบทีมชาติญี่ปุ่นในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม นี้ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ Bugaboo    

หลังจากที่ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศมอบเงินสร้างขวัญกำลังให้กับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เป็นเงินจำนวน 3 ล้านบาท หากคว้าชัยชนะได้ และมอบเงิน 1 ล้านบาทให้กับทีมถ้าเสมอกับทีมคู่ต่อสู้ นั้น เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีม “ช้างศึกยู23” ได้เปิดเผยกับ นายวรพจน์ ยศะทัตต์ ตัวแทนนายกสมาคมฯ ที่เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่แทน ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู 23 ว่า    

“ก่อนอื่นผมในฐานะกัปตันทีมต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ ที่ดูแลสารทุกข์สุขดิบ และคอยให้กำลังใจพวกเรา รวมทั้งประกาศมอบเงินเพื่อสร้างขวัญกำลังใจพวกเราในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ผมและเพื่อนร่วมทีมได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันหลังเกมที่แพ้เกาหลีเหนือ และมีความเห็นตรงกันว่าจะขอไม่รับเงินสนับสนุนจากสมาคมฯ  ถ้าหากเราไม่สามารถพาทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”    

“ผมและเพื่อนๆ ร่วมทีมทุกคน พวกเราอยู่ด้วยกันมานาน ผ่านอะไรมามากมาย ทุกครั้งที่ลงสนามเรามุ่งมั่นตั้งใจทำเพื่อประเทศชาติอย่างเต็มที่ ผมในฐานะกัปตันทีมต้องขอบพระคุณท่านนายกสมาคมฯ แต่พวกเราจะขอไม่รับเงิน และขอมีสมาธิทุ่มเทให้กับเกมในสนามอย่างเดียว ซึ่งผลการแข่งขันจะออกมาเช่นไร ถือว่าเราทำเต็มที่แล้ว แต่เป้าหมายของเราทุกคนคือการผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ อีกสองเกมที่เหลือ กับญี่ปุ่น และปาเลสไตน์พวกเราทุกคนพร้อมใจกันขอทุบหม้อข้าวสู้สถานเดียวเท่านั้น เพื่อเอาชนะผ่านเข้รอบต่อไปให้ได้ แม้จะเป็นงานหนักก็ตาม”    

ทางด้าน"เต๋านินโญ่"ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยืนยันว่า "สำหรับผมพร้อมเต็มที่หากได้โอกาสลงสนาม สภาพจิตใจตอนนี้ก็โอเคขึ้น เพราะคุณพ่อก็อาการดีขึ้น แต่ก็ต้องให้ยา และฟอกไตอย่างต่อเนื่อง ทางครอบครัวก็ให้กำลังใจเสมอ สภาพความพร้อมตอนนี้สำหรับผม ผมก็พร้อมเสมอ หากได้โอกาส ตอนนี้ก็เตรียมร่างกายให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะได้ลงตัวจริงและตัวสำรอง ผมก็พร้อมเสมอครับ"

"ถ้าเรามองโอกาสที่จะเข้ารอบต่อไปเราก็ต้องไม่ยอมแพ้ในเกมต่อไป ถ้าหากเราชนะญี่ปุ่นได้ก็ถือเป็นกำลังใจชั้นดี โบนัสก่อนพบกับ ปาเลสไตน์ ทุกคนก็คาดหวังว่าทีมชาติไทย จะมีผลงานที่ดี ทางครอบครัวก็ให้กำลังใจ ทุกคนก็อยากเห็นเราสร้างประวัติศาสตร์ คว้าชัยชนะและผ่านเข้าสู่รอบสอง เขาก็รอและให้กำลังใจเราเสมอ ฝากแฟนบอลชาวไทย ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม และฝากเชียร์แมตช์ต่อไปในเกมใหญ่และถือเป็นเกมสำคัญ ในการพบกับ ญี่ปุ่น ก็ฝากแฟนบอลส่งกำลังใจ เราจะทำให้เต็มที่และให้มันดีที่สุด"


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.