เฟอร์รารี่พร้อมเข้าร่วมศึกในยุค “Le Mans Hypercar”


เพิ่มเพื่อน    

24h Le Mans 2019

เฟอร์รารี่เผยถึงการเตรียมเข้าแข่งขันใน “Le Mans Hypercar” (LMH) โปรแกรมใหม่ล่าสุดของ FIA World Endurance Championship ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดที่จะเริ่มทำการแข่งขันในปี 2023
    เฟอร์รารี่เริ่มพัฒนารถแข่งแบบ LMH โดยได้เริ่มขั้นตอนการออกแบบและทดสอบในการขับขี่รูปแบบต่างๆ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากได้ศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ส่วนตารางการทดสอบในสนามจริงรวมถึงชื่อรุ่นของรถ และรายชื่อนักแข่งที่จะเข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ จะประกาศให้ทราบอีกครั้งเร็วๆ นี้

24 Hours of Le Mans 1958 เฟอร์รารี่ 250 เทสตา รอสซา
    เฟอร์รารี่จะเข้าชิงชัยในคลาส Hypercar ของรายการ FIA World Endurance Championship โดยนับเป็นเวลารวมถึง 50 ปี หลังจากร่วมลงแข่งอย่างเป็นทางการในคลาสสูงสุดของ World Sport Car Championship ครั้งแรกเมื่อปี 1973 พร้อมสถิติอันน่าจดจำของการแข่งขันรถประเภท Closed-wheel ด้วยการคว้าตำแหน่งแชมป์โลกถึง 24 ครั้ง (ล่าสุดในปี 2017) และคว้าชัยในรายการ 24 Hours of Le Mans อีก 36 ครั้ง

Targa Florio 1972 เฟอร์รารี่ 312 พี

    John Elkann ประธานเฟอร์รารี่กล่าวว่า “กว่า 70 ปี ของการแข่งขันในสนามต่างๆ ทั่วโลก เราได้นำรถยนต์ประเภท Closed-wheel ขึ้นคว้าชัยด้วยการใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัย โดยได้พัฒนานวัตกรรมที่กำเนิดขึ้นจากในสนามแข่ง นำมาถ่ายทอดให้รถทุกคันที่ผลิตขึ้นจากโรงงานในมาราเนลโลของเราเป็นยนตรกรรมที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น การร่วมชิงชัยในรายการ “Le Mans Hypercar”  ถือเป็นอีกครั้งที่ตอกย้ำให้เห็นว่า เฟอร์รารี่ยังคงมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสนันสนุนการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง”

24 Hours of Le Mans 1962 เฟอร์รารี่ 330 ทีอาร์


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"