สุดมึน!กระบอกเสียงเพื่อไทยต้องการสื่ออะไร


เพิ่มเพื่อน    

17 มี.ค.2564 – น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า การตรวจพบการระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19ที่ตลาดบางแค อาจทำให้ไทยไม่สามารถเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วและได้รับวัคซีน  จะมีภูมิคุ้มกันหมู่ในช่วงไตรมาสที่สอง หรือตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งจะทยอยมองหาจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยว ในขณะที่ไทยยังไม่มีความพร้อมในการเตรียมตัวเป็นประเทศที่ปลอดภัยแต่อย่างใด นอกจากนี้รัฐบาลต้องเร่งลงทุนในโครงการขนาดใหญ่และการเตรียมความพร้อมในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจภายในประเทศ ผ่านงบประมาณที่ใช้ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจจาก พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาทและงบกลาง ซึ่งยังเหลือวงเงินสูงถึง 3.9 แสนล้านบาท เม็ดเงินจำนวนนี้สามารถสร้างการลงทุนภายในประเทศ ก่อให้เกิดการจ้างงานซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับภาคแรงงานและส่งผลต่อเนื่องมาถึงการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจได้  

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมารัฐบาลใช้จ่ายเงินงบประมาณไปกับการเยียวยาและฟื้นฟูจำนวนมาก แต่ไม่ช่วยให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวตามที่คาดการณ์ไว้ รายได้ของประชาชนยังคงสะดุดลง คนจนเพิ่มขึ้นและยังสร้างคนจนกลุ่มใหม่ให้กับสังคมไทยมากขึ้น นอกจากนี้การระบาดของโควิด-19 ยังทำให้เห็นปัญหาเชิงโครงสร้างของประเทศจำนวนมาก ทั้งความเหลื่อมล้ำ การขาดความสามารถทางการแข่งขัน ความเปราะบางของเศรษฐกิจและการขาดภูมิคุ้มกันในสังคม ซึ่งแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้หรือไม่

“การทยอยฉีดวัคซีนควรดำเนินการคู่ขนานไปกับการเตรียมพร้อมเปิดประเทศ สร้างกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ถ้าทำได้เร็วเศรษฐกิจก็ฟื้นตัวเร็ว อย่าทอดทิ้งแรงงานไทย ตอนนี้พวกเขากลัวอดตายมากกว่ากลัวติดโควิดแล้ว”น.ส.อรุณีกล่าว


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว