
3 เม.ย.46-นายคณิสสร์ ศรีวชิระประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเน็กซ์ เอ็กซ์เพรสฯ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ เดินหน้าแตกไลน์ธุรกิจใหม่จากเดิมที่ให้บริการขนส่งและกระจายสินค้า (Logistics) มาให้ บริการรถบัสโดยสารปรับอากาศ โดยเปิดเส้นทางบริการเดินรถไป-กลับ ระหว่างกรุงเทพมหานคร จากสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 ถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา 2 หรือ บขส.ใหม่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ทั้งนี้จะเดินรถเที่ยวแรกเป็นปฐมฤกษ์ ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ เวลา 04.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดยาวถึง 6 วัน
สำหรับตารางเดินรถจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งไปและกลับวันละ 48 เที่ยว โดยเที่ยวแรกเริ่มตั้งแต่เวลา 04.00 น. หลังจากนั้นจะออกทุกหนึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทางบริษัทพร้อมปรับตารางเดินรถเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร โดยจัดรถเสริมพร้อมที่จะให้บริการได้ทุก 15 นาที สามารถสอบถามเส้นทางเดินรถผ่าน LINE Ads Official @nexexpress ผู้ที่ Add line จะได้รับหน้ากากอนามัยฟรีจำนวน 5 ชิ้น และจำหน่ายตั๋วผ่านเคาน์เตอร์สถานีขนส่งหมอชิต 2 และ บขส.ใหม่โคราช ซึ่งในช่วงสงกรานต์ วันที่ 7-19 เม.ย.นี้ มีโปรโมชั่นราคา 200 บาททุกที่นั่ง และสามารถใช้สิทธิโครงการ “เราชนะ” ได้ด้วย
นายคณิสสร์ กล่าวด้วยว่า บริษัทฯมีมาตรการในการป้องกันความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) อย่างเข็มข้น เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร โดยรถบัสที่นำมาให้บริการทุกคันจะผ่านการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา มีการตรวจวัดอุณหภูมิพร้อมบริการเจลล้างมือให้กับผู้โดยสาร สำหรับผู้ปฎิบัติงานทั้งพนักงานประจำรถ พนักงานจำหน่ายตั๋ว และพนักงานชานชาลา ต้องดูแลสุขภาพและรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด ต้องตรวจวัดอุณหภูมิก่อนปฎิบัติหน้าที่ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการปฎิบัติงาน
นอกจากนี้ บริษัทเน็กซ์ พอยท์ เตรียมที่จะเปิดตัวรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้าเป็นรายแรกของประเทศไทยในเร็วๆนี้ เพื่อให้บริษัทเน็กซ์ เอ็กซ์เพรสฯ ใช้เป็นรถโดยสารในเส้นทางดังกล่าว ซึ่งถือเป็นการพัฒนาธุรกิจประกอบการเดินรถโดยสารระหว่างจังหวัด หรือกลุ่มรถร่วม บขส.ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเปิดโอกาสให้นักลงทุนหรือผู้ประกอบการที่สนใจมาร่วมลงทุนและพัฒนาธรุกิจการเดินรถโดยสารให้ดียิ่งขึ้น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคม โดยบริษัทได้ทุ่มทุนสร้างโรงงานประกอบรถโดยสารขนาดใหญ่กว่า 2,500 ล้านบาท บนที่ดินประมาณ 80 ไร่ ที่จ.ฉะเชิงเทราพ
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |