'เลขาฯพท.'ซัด'ไพบูลย์'อย่าเห็นเป็นพรรคหลักเอาแต่ใจแก้รธน.


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.64-นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ออกมาเรียกร้องให้พรรคเพื่อไทยเร่งรัดการยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อประโยชน์ของประชาชนว่า อย่ามีแต่วาทะกรรมสวยหรู เจตนารมณ์ของพรรคเพื่อไทยตั้งแต่ต้นต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับสืบทอดอำนาจ ซึ่งดำเนินการไปแล้ว แต่เมื่อการดำเนินการดังกล่าวมีอันต้องสะดุดไปในวาระ 3 การดำเนินการหลังจากนี้จึงต้องทำอย่างรอบคอบ 

"ไม่ใช่คิดจะทำแล้วทำตามอำเภอใจเพราะคิดว่าตัวเองเป็นพรรคหลัก โดยไม่ฟังเสียงพรรคร่วม เพราะจนถึงขนาดนี้แนวทางของพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ชัดเจน เขาคงคิดว่ามีส.ว.คอยสนับสนุนอยู่เลยคิดจะทำอะไรก็ได้ใช่หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นคิดว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเดินหน้าได้ยาก กรณีที่นายไพบูลย์ ระบุพรรคเพื่อไทยมัวแต่ใช้เวลาคิดแก้ไขรัฐธรรมนูญลดหรือแย่งอำนาจใครนั้น จริงๆแล้วเราไม่คิดลดหรือแย่งอำนาจใครเพียงแต่ต้องการคืนอำนาจให้ประชาชน"

นายประเสริฐ กล่าวว่า ในการประชุมร่วมรัฐสภาวันที่ 7-8 เม.ย.นี้ พรรคร่วมฝ่ายค้านจะมีการหารือเกี่ยวกับแนวทางการยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในส่วนของพรรคเพื่อไทยเบื้องต้นมี 4 ประเด็นคือ การปรับเปลี่ยนหน้าที่และอำนาจของส.ว. การปรับเปลี่ยนระบบเลือกตั้ง บทบาทหน้าที่ขององค์กรอิสระ และเรื่องยุทธศาสตร์ชาติ โดยจะประชุมส.ส.วันที่ 6 เม.ย. เพื่อรับฟังความคิดเห็นหาบทสรุปแนวทางของพรรคก่อน จะนำไปหารือกับพรรคร่วมในวันที่ 7 เม.ย. เชื่อว่าแนวทางนี้ไม่ได้ล่าช้า และแนวทางนี้คิดว่ามีโอกาสเป็นไปได้มากกว่าดำเนินการเพียงพรรคเดียว


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว