'ดร.เสรี'สวดยับแก๊งด่า'บิ๊กตู่'สนุกปาก


เพิ่มเพื่อน    

12 เม.ย.64 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าพรรคการเมืองบางพรรค  กลุ่มการเมืองบางกลุ่ม นักวิจารณ์บางคน สื่อบางช่อง บางเล่ม บางคลื่น ดารา นักร้อง คนดังบางคน ตอนนี้ด่าลุงตู่กันสนุกปากมาก ไม่ด่าอย่างเดียว ไล่ให้ลาออกด้วย ด่าเรื่องการการผูกขาดวัคซีน แต่เรามีหลายยี่ห้อนะ

ด่าว่าไม้ให้เอกชนนำเข้า รัฐเปิดกว้างนะ แต่เอกชนคงหาซื้อไม่ได้หรอก เพราะผู้ผลิตเขาไม่เจรจากับเอกชน เขาจะเจรจากับหน่วยงานภาครัฐเท่านั้น

ด่าว่าปล่อยให้โควิดระบาดรอบ 3 ก็เรียกร้องให้เปิดธุรกิจไม่ใช่หรือ บอกว่าถ้าปิดก็จะตายกันอยู่แล้ว เขาก็เปิดให้ และก็มีมาตรการที่กำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

แล้วทำกันไหมล่ะ ผู้ประกอบการกล้าเข้มงวดกับลูกค้าไหม ลูกค้าทำตามคำแนะนำไหม ผู้ให้บริการทำตามคำแนะนำไหม ลุงตู่จะตามไปกำกับพฤติกรรมเขาในสถานที่พวกนั้นได้ไหมล่ะ

คิดหน่อยนะ อย่าคิดแต่จะแซะแขวะด่าและไล่อย่างเดียว 

แก้ปัญหามันต้องแก้ให้ตรงจุด ไม่ใช่ด่าด้วยอคติผิดที่ผิดทาง ผิดประเด็น แล้วมันจะแก้ปัญหาให้ตรงจุดได้อย่างไร เวลานี้มันต้องช่วยกันแก้ปัญหา อย่าเล่นการเมืองจนไม่รู้จักจังหวะเวลา

ตำหนิถูกที่ ก็จะรู้ว่าปัญหาอยู่ตรงไหน จะต้องแก้ตรงไหน

แต่จ้องด่านายกฯ หาว่าท่านเป็นตัวปัญหา แล้วจะแก้ปัญหาได้อย่างไร.
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว