โจรคอลเซ็นเตอร์โผล่สุโขทัย เจอผญบ.ตอกกลับวางสายเผ่นแนบ


   

แก๊งคอลเซ็นเตอร์อาละวาดหนัก โผล่สุโขทัยหวังตุ๋นชาวบ้าน เจอผู้ใหญ่บ้านตอกกลับ กำลังสอบผู้ต้องหาอยู่ วางสายเผ่นแนบ

13 ม.ค. 61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่ 9 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้มีชาวบ้านหลายรายมาร้องเรียนกับนายธนกฤต ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร ว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์มาต้มตุ๋น หลอกลวง และสร้างความน่ารำคาญอย่างมาก โดยมีทั้งการอ้างว่า “คุณคือผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่” และ “คุณได้รับอนุมัติเงินกู้ 2 แสนบาท” ขณะที่บางคนเจอบอกว่า “คุณเป็นหนี้บัตรเครดิตธนาคาร 5 หมื่นบาท” ถ้าชาวบ้านรายใดไม่หลงกล หรือไม่ยอมให้ข้อมูลส่วนตัว ก็จะพูดจาข่มขู่ว่า “งั้นก็รอรับหมายเรียกได้เลย”

นางสาวยุพิน อายุ 37 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร เปิดเผยว่า ขณะนั่งถอนกล้าซ่อมข้าวอยู่ที่กลางนา จู่ๆก็มีโทรศัพท์หมายเลข 031317874 เป็นระบบอัตโนมัติบอกว่า คุณได้รับอนุมัติสินเชื่อเงินกู้ ติดต่อเอกสารกด 9 เลยลองกดดูก็มีหญิงสาวรับสาย บอกว่าขอข้อมูลส่วนตัว เพราะได้เงินอนุมัติแล้ว 2 แสนบาท เข้าบัญชีนี้ แต่อีก 1 แสนโอนเข้าให้ไม่ได้ จึงขอเลขบัญชีใหม่เพื่อสะดวกในการโอนเงิน เลยบอกว่าไม่เคยกู้เงิน พร้อมถามกลับว่าทำเรื่องกู้เงินที่ไหน หญิงสาวในสายก็บอกว่าที่สาขาเซ็นทรัลเชียงใหม่ เลยบอกว่าไม่เคยไป หญิงสาวคนเดิมก็เลยว่าถ้างั้นทางธนาคารจะติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งเรื่องอายัดไปจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบ ให้เตรียมรอรับสาย อีก 5-10 นาที จะมีตำรวจโทรหา

พอหญิงสาวที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารวางสายได้ 8 นาที ก็มีเบอร์ +53140051 เสียงผู้ชายอ้างเป็นตำรวจเชียงใหม่ โทรมาหาและถามว่าทางธนาคารเขาบอกอะไรบ้าง ก็นึกในใจว่าทำไมแจ้งความเร็วจริง และเขาก็ว่าทางธนาคารแจ้งความเอาไว้ คุณมารายงานตัวได้มั๊ย ก็เลยว่าไม่สะดวก ไม่ว่างไป แล้วชายที่อ้างเป็นตำรวจก็ว่าถ้างั้นมี 2 ทางให้เลือก คือ ระหว่างมารายงานตัว กับให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ ตนจึงบอกไปว่าให้ข้อมูลพรุ่งนี้ หรือไปรายงานตัวที่โรงพักใกล้บ้านได้มั๊ย เขาบอกว่าไม่ได้ และพูดขู่ “ถ้างั้นก็รอหมายเรียกเอาแล้วกัน” ก่อนจะวางสาย เขาก็บอกอีกว่า “แล้วแต่ เอาตามสบายเลย” พอลองโทรกลับไปทั้ง 2 เบอร์ อีกครั้ง ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ “ไม่มีหมายเลขที่ท่านเรียก” และ “หมายเลขปลายทางยังไม่เปิดให้บริการ”

ด้าน นายธนกฤต ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร กล่าวว่า กรณีมีลูกบ้านมาร้องเรียนเรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรมาว่าได้รับวงเงินอนุมัติ 2 แสนบาท ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด เพราะเขาจะหลอกถามประวัติกับข้อมูลส่วนตัว รวมทั้งจะหลอกให้เราโอนเงินตามคำขู่ ถ้าสงสัยให้ปรึกษากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือตำรวจในพื้นที่ เพราะส่วนตัวก็เจอกับตัวเองมาเหมือนกัน บอกว่าผมได้รับวงเงินกู้ 2 แสน ผมเลยบอกกลับไปว่า “ยังไม่ว่างคุย กำลังสอบปากคำผู้ต้องหาอยู่” แล้วเขาก็รีบวางสายไปเลย.

ธนกฤต  ท้าวบุญยืน


ทีม "หมูป่า".............ถึงไม่ใช่ทีมแข่ง "บอลโลก" ที่รัสเซียแต่นาทีนี้ ต้องบอกว่า เป็น "ทีมฟุตบอลเยาวชน" ที่คนไทยทั้งประเทศ หรือคนทั้งโลก ลุ้นด้วยใจระทึกที่สุด

'ปฏิรูปวัดก่อนปฏิรูปเมือง'
หัวหน้าพรรค 'เพื่อไทย' ตัวจริง
ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'